20/11 ngập nắng hoà với niềm vui kỉ niệm 40 năm thành lập trường.

Sáng nay 20/11, trường Tiểu học Đông Thái của chúng mình tưng bừng kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Lễ kỉ niệm 40 năm thành lập trường. Trong tiết trời thu dịu mát, nắng vàng nhẹ trải khắp sân trường, các bạn học sinh khối 5- đại diện cho hơn 1700 học sinh toàn trường đã tham dự lễ kỉ niệm cuối cùng của hệ học đầu cấp thật đáng nhớ.

Mở đầu là 2 tiết mục hát múa đồng dao: “Úp lá khoai” và “Tiễn thày đi bộ đội”- tiết mục đã đoạt giải Nhất cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp Quận. Các bạn HS đều say sưa lắng nghe với màn biểu diễn thật “mãn nhãn”. Tiếp đó, phần hội tạm dừng cho phần lễ của buổi kỉ niệm bắt đầu.

Hơn 300 bạn HS nghiêm trang đứng dưới lá quốc kì, hát vang bài hát truyền thống của đất nước. Những giai điệu bài hát Đội ca vang lên vui tươi, như nhảy nhót trên vai theo chiếc khăn đỏ của các bạn Đội viên.

Cô Hiệu trưởng lên giới thiệu cho toàn trường về ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam, về chặng đường “40 mùa hoa” của nhà trường. Có lẽ khi nghe những lời giới thiệu đầy tâm huyết, bạn học sinh nào cũng thêm yêu ngôi trường giàu truyền thống của mình.

Rồi các cô giáo về hưu lên phát biểu về những kỉ niệm bên ngôi trường cũ, các cô giáo trẻ đại diện cho nhà trường kể về tình cảm của mình với ngôi trường Đông Thái, ai cũng xúc động. Lễ tri ân các thày cô diễn ra thật đầm ấm và tình cảm. Bài hát về trường Đông Thái vang lên như minh chứng cho tình yêu trường còn mãi.

Buổi lễ kỉ niệm 40 năm thành lập trường kết thúc trong sự trang trọng mà gần gũi. Ai cũng cảm thấy thêm yêu mến ngôi trường bình dị, hiền hoà của mình.

Ghi chép nhanh tại Lễ kỉ niệm
Cô giáo Phan Thiên Hương

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.