40 NĂM ĐỘI TA TRƯỞNG THÀNH VÀ LỚN MẠNH

Cô giáo Tổng phụ trách Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Năm 1978, trường tiểu học Đông Thái được thành lập tại Trích Sài – Bưởi, ngay cạnh Hồ Tây lộng gió. Bên cạnh việc giảng dạy kiến thức cho các bạn học sinh cấp 1, một yêu cầu bức thiết được đặt ra là phải có tổ chức cho các em vui chơi hoạt động ngoài giờ học. Các đồng chí giáo viên vừa yêu nghề, vừa mến trẻ và có năng khiếu hát, múa đã thay nhau dạy các em. Khởi đầu là cô Phùng Thị Tính, cô Cúc, cô Liên. Và chức danh Tổng phụ trách kiêm nhiệm đã ra đời từ đó.

Đến năm 1995, quận Tây Hồ được thành lập. Trường Tiểu học Đông Thái có cô giáo Phi Thanh Hương được cử làm Tổng phụ trách, và học kỳ 2 năm học 1995 – 1996, cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh chính thức nhận nhiệm vụ Tổng phụ trách chuyên trách đến nay.

Từ ngày đầu với gần 700 học sinh và 7 Chi đội; đến nay đã 1700 học sinh với 14 Chi đội. Với các hoạt động Đội tích cực, liên tục và có chiều sâu, nhiều năm qua cô Mỹ Hạnh đã giúp đỡ và bồi dưỡng nhiều đội viên phát triển hoàn thiện về Đức – Trí – Thể – Mỹ.

Hoạt động vui khỏe: “Khỏe để học tập – Khỏe để bảo vệ Tổ quốc”
Thực hiện tốt lời dạy của Bác, Liên đội đã hết sức quan tâm các hoạt động lành mạnh, nâng cao thể lực, tâm hồn cho các em.

Hoạt động nhân đạo – từ thiện: Liên đội đẩy mạnh phong trào “Mình vì mọi người – lá lành đùm lá rách” cũng chính là bài học đạo đức, nhằm thường xuyên nhắc nhở học sinh phát huy truyền thống tốt đẹp của
cha ông ta.

Công tác xây dựng Đội: Là lớp măng non kế thừa sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, nên việc nâng cao tính
tự giác tự chủ trong hoạt động Đội được coi trọng và đặt lên hàng đầu, để xây dựng Đội thiếu niên tiền phong ngày càng vững mạnh.

 

– Từ ngày đầu 1995 với chỉ có 1 bộ trống đội cũ trong căn phòng thí nghiệm 4m2 . Đến nay phòng Đoàn đội đã rộng 40m2 với 10 bộ trống inox – Trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho hoạt động đội.
– Liên đội liên tục được công nhận Liên đội mạnh xuất sắc cấp Quận, cấp Thành phố, cấp Trung ương và 2015 – 2016, 2016 – 2017, 2017 – 2018, 3 năm liên tục được công nhận Liên đội mạnh xuất sắc cấp Trung ương. 40 năm một chặng đường với nhiều kết quả tích cực và một truyền thống vẻ vang ghi lại dấu ấn của nhiều thế hệ thầy cô, Ban giám hiệu thầy cô làm công tác Đội, Tổng phụ trách, Ban chỉ huy liên đội, và đội ngũ giáo viên nhà trường đã chung tay xây dựng. Tất cả đều hướng tới một mục tiêu chung. giúp chúng em phát triển toàn diện, trở thành công dân toàn cầu, góp phần xây dựng công tác đội và phong trào thiếu nhi tiểu học Đông Thái nói riêng và thiếu nhi quận Tây Hồ TP Hà Nội nói chung ngày càng vững mạnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.