Bùi Diệp Ngọc 5A7 Niên Khóa 2014-2019 [Cảm xúc tháng 5]

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 đã qua. Chúng tôi – những cô cậu học sinh lớp 5 đang ngồi học ôn thi vào cấp II. Biết bao nhiêu kỉ niệm, bao nhiêu cảm xúc thăng trầm giờ chỉ còn trong cuốn lưu bút.
Tôi học lớp 5A7 cùng với những người bạn thân của mình. Chúng tôi rất đoàn kết, trân trọng nhau. Cô giáo chúng tôi hiền lắm, cô giảng bài rất hay và rất dễ hiểu. Gia đình 5A7 chúng tôi rất ấm áp và vui vẻ.
Nhưng có lẽ, chúng tôi cũng có lúc giận dỗi và hay cãi nhau. Đặc biệt, tôi – một cô gái khó tính và hay cố chấp. Tôi rất hay cãi nhau với một cậu bạn. Chúng tôi coi đối phương là “cái gai trong mắt” và ganh ghét nhau. Có hôm, chỉ vì một chuyện nhỏ mà cả đám loạn hết lên. Cũng chỉ vì vậy, sợi dây mang tên “Đoàn kết” của chúng tôi bị đứt một ít.

Nhưng chúng tôi sửa lại đoạn dây đó bằng những lời xin lỗi, những cái khoác vai hay những nụ cười vui vẻ. Sửa lại đoạn dây bằng những trò chơi hay là cuộc nói chuyện làm lành tuy lúc đầu cũng đầy ngượng nghịu. Sợi dây giúp chúng tôi thêm đoàn kết hơn, thêm hiểu nhau hơn. Nhớ lại lễ Khai giảng, cô Hiệu trưởng thả bóng bay, nhìn lên những trái bóng bay, chúng tôi thầm hứa sẽ đoàn kết với nhau , cùng nhau học tập để trong tương lai có thể bay cao, bay xa như những trái bóng này.

Ở ngôi trường Đông Thái này, chúng tôi được tham gia rất nhiều hoạt động: những cuộc thi văn nghệ làm chúng tôi có nhiều cảm xúc khác nhau, cuộc thi Festival Tiếng Anh vừa rồi làm lớp tôi tiếc nuối vì chỉ được giải Ba… Nơi đây tôi còn có rất nhiều người bạn, họ rất vui vẻ và nhiệt tình. Ngọc Mai là người bạn đầu tiên của tôi. Tuy hơi nhiều chuyện nhưng Mai lại rất tốt bụng. Kế tiếp là Phúc Lâm – người bạn trai thân của tôi. Tôi với Lâm ngồi cạnh với nhau suốt 4 năm liền. Cậu luôn chịu những cú trút giận của tôi mà chẳng hề “trả đũa” một lần nào. Lan Nhi thì rất dễ thương và tài năng. Bảo Ngọc lại vẽ rất đẹp và nói Tiếng Anh rất giỏi. Công Mạnh lúc nào cũng yểu điệu như con gái. Tôi còn có rất nhiều người bạn thân nữa nhưng không thể kể hết.

Ngoài những người bạn thân, còn có một người mà tôi rất kính trọng, đó là cô giáo chúng tôi – cô Lan- người đã giảng cho chúng tôi nhiều bài học hay, nhiều điều bổ ích. Đôi lúc cô rất nghiêm khắc; khi các bạn làm sai, cô nhắc nhở các bạn sửa luôn nhưng sâu trong nét mặt cô là sự yêu mến dành cho chúng tôi mà không ai hiểu được. Cô Minh là cô Hiệu trưởng đặc biệt nhất mà tôi từng gặp, là người phụ nữ mà tôi khắc sâu trong lòng vào lần gặp đầu tiên. Cô giản dị và rất hoà đồng với các bạn học sinh chúng tôi. Cô khuyến khích chúng tôi tham gia nhiều cuộc thi và tôi chắc rằng, học sinh chúng tôi tin tưởng vào cô rất nhiếu. Tôi thật tự hào vì được học dưới một ngôi trường có một cô Hiệu trưởng như thế.

Sắp hết năm học, chúng tôi vừa buồn, vừa vui. Vui vì sắp lên cấp hai – lên một cấp học mới; buồn vì sẽ xa nhau, mỗi người một lối đi riêng, chẳng còn chơi nói chuyện với nhau nữa nhưng biết đâu chúng tôi lại học cùng trường, cùng lớp với nhau thì sao? Tôi mong rằng lớp 5A7 chúng tôi có nhiều cơ hội được gặp gỡ tại chính ngôi trường Đông Thái thân yêu này.

Những quả bóng bay trong giờ phút chia tay bay cao, bay xa lắm, giống như những ước mơ của chúng tôi…. Nếu như có một chiếc phi thuyền thời gian, tôi sẽ quay lại thời còn học tiểu học để tận hưởng thời gian quý giá này.  Tạm biệt nhé! Đông Thái ơi! I LOVE DONG THAI FOREVER!!!

Bùi Diệp Ngọc 5A7 – Niên khóa 2014-2019


Bài viết “Cảm xúc Tháng 5” là chuyên mục dành riêng cho các bạn học sinh lớp 5 viết về những suy nghĩ, cảm xúc của mình trước khi chia tay mái trường tiểu học Đông Thái thân yêu. Chắc chắn sẽ có nhiều điều muốn nói, nhiều cảm xúc khi chia tay với “ngôi nhà thứ 2” nơi em đã gắn bó suốt 5 năm tuổi thơ. Nhà trường mong muốn được lưu giữ lại những hình ảnh và cảm xúc đẹp đó. Vì vậy hãy viết bằng cả trái tim mình em nhé <3.

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.