Các hoạt động chào mừng ngày 20-10

Nhân ngay 20-10, trường Tiểu học Đông Thái xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các bà, các mẹ và các bạn nữ. Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam“.

Hàng năm, vào ngày 20-10,  phụ nữ ở Việt Nam được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

Để chào mừng ngày lễ này, trường Tiểu học Đông Thái đã có rất nhiều những hoạt động theo quy mô lớp cũng như quy mô trường để tôn vinh, tri ân các bà,các mẹ. Mở đầu là chương trình giới thiệu sách với chủ đề MẸ của các lớp 5A3, 5A4, 5A5,  5A6 với 2 cuốn sách “Người mẹ cầm súng” và “72 câu chuyện cảm động về mẹ“. Trong các giờ Kĩ năng sống, dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, các bạn học sinh đã được tự tay thiết kế những tấm thiệp và những món quà rất xinh, đầy sáng tạo, đậm chất cá nhân để gửi tới những người phụ nữ trong gia đình mình.Đặc biệt, lớp 3A7 đã tổ chức một buổi lễ kỉ niệm rất xúc động mang tên “Nghĩ về mẹ” với sự góp mặt của các bà, các mẹ là phụ huynh của các bạn học sinh của lớp.

Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đong đầy tình cảm của cả cô và các con gửi tới các bà, các mẹ. Một lần nữa xin được chúc các bà, các mẹ, các bạn nữ luôn dồi dào sức khỏe và có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Bài viết của Chi đoàn Giáo viên
Cô giáo Lê Thanh Hoa

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.