Các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3-2019

Ngày 8/3, Ngày Quốc tế Phụ nữ luôn vô cùng đặc biệt tại trường tiểu học Đông Thái. Với đặc thù của các trường tiểu học luôn là nơi có rất nhiều cô giáo, những người phụ nữ tuyệt vời, là những “người mẹ thứ hai” mà các con học sinh vô cùng yêu mến.

Vào ngày này, Nhà trường nói chung và mỗi lớp học nói riêng luôn có những hoạt động rất sôi nổi và đầy ý nghĩa. Đó là những chương trình kỉ niệm nho nhỏ, nơi mà không chỉ dạy các con kiến thức, kỉ luật mà còn dạy các con biết yêu thương, trân quý những giá trị mà cuộc đời đã ban tặng..

Xin giới thiệu với mọi người một vài hình ảnh tiêu biểu trong một chuỗi các hoạt động đáng nhớ trong dịp 8/3/2019


Một số bài viết về Ngày 8/3 của các con học sinh

Chỉ còn một ngày nữa là đến ngày 8 – 3, ngày mà các mẹ, các cô, các chị được tôn vinh được dành tặng những bó hoa tươi thắm nhất. Cũng như tất cả mọi người, khi nhắc đến hình ảnh người phụ nữ đầu tiên em nghĩ đến chính là mẹ. Mẹ là người phụ nữ bình thường như bao người phụ nữ khác hết mực thương yêu các con và chăm lo cho gia đình. Ngoài gìờ làm mẹ giành hết thời gian để chăm lo gia đình. Buổi sáng, mẹ phải dậy sớm lo bữa sáng cho cả nhà và đưa chị em em tới trường. Chiều về mẹ lại đón em từ trường về rồi nấu cơm cho cả nhà có bữa tối sum vầy ấm cúng, rồi mẹ lại giúp em học bài. Có lần chân em bị đau mẹ lại là người cõng em đến lớp mỗi ngày mà không than phiền mặc dù em biết là mẹ rất mệt khi phải leo lên tận tầng 4.

Vào mùa hè, mẹ đều cho em đi du lịch thăm quan nhiều cảnh đẹp của đất nước và dạy cho em những bài học về cuộc sống. Người thứ hai mà em muốn bày tỏ là cô giáo. Bốn năm học học cấp một có cô Dung, cô Phương, và cô Hằng, là những người mẹ thứ hai của em. Cô là người đã dạy cho em những bài học hay, giúp em trưởng thành hơn qua năm tháng. Có câu hát rằng: “Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương.”  Ai cũng thuộc khi nói về cô giáo. Mẹ và cô dõi theo em là những những người mang đến cho cuộc sống của em nhiều điều thú vị nhất. Nhân ngày mùng 8/3,em muốn chúc mẹ và cô cũng như những người phụ nữ khác một ngày vui vẻ, hạnh phúc, em hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi đế đền đáp sự hi sinh của mẹ và cô.

Nguyễn Hồng Bảo Anh – 4A5


Hằng năm ngày 8 – 3 em lại nhớ đến bà, chị và vô số những người phụ nữ khác. Nhưng người mà em yêu nhất, nuôi em từ nhỏ tới lớn là mẹ. Mẹ là người sinh ra em là người ở cùng em những khi còn bé. Mỗi khi em buồn, có mẹ an ủi, dỗ dành. Mỗi khi em bị điểm kém có mẹ ở bên động viên, khích lệ giúp em có động lực bước tiếp. Cuộc đời mỗi người đều phải có mẹ. Đối với em cũng vậy, mẹ là người tuyệt nhất. Đôi khi mẹ cũng mắng mỏ , nhưng thật ra là mẹ đang giúp cho các con mình nên người, để chúng ta làm người tốt. Mẹ thức khuya dậy sớm làm lụng vất vả để nuôi em khôn lớn từng ngày. Để đền đáp công ơn của mẹ em hứa sẽ học tập thật tốt trở thành con ngoan trò giỏi có ích cho xã hội. Ngoài mẹ ra còn nhiều người phụ nữ đáng quý.

Khi ai đó hỏi em yêu quý và kính trọng ai nhất ? Thì em sẽ trả lời ngay đó là mẹ và em muốn nói với mẹ một điều là: “Con yêu mẹ lắm !”

Vũ Hà An – 4A5


Mẹ em như bao người mẹ khác đã từng chịu đau chịu khó để có thể sinh ra em . Mẹ chính là sứ giả cuộc sống của gia đình. Trọng trách của mẹ rất đáng được tôn trọng. Mặc dù mẹ là phái yếu nhưng lại làm được rất nhiều việc nặng nhọc. Mẹ của em là người như thế đó. Đi làm mẹ phải làm biết bao nhiêu là việc. Từng ngày, từng giờ trôi qua thật nhanh thế mà mẹ vẫn không quản khó khăn để hoàn thành tốt công việc cơ qua và công việc gia đình chăm sóc cho hai chị em khôn lớn. Có những lần mẹ sốt cao và mệt lắm dẫu vậy mẹ vẫn cố dậy nấu nướng chăm lo cho gia đình. Rồi có vài lần bố đi công tác xa một mình vẫn làm hết mọi công việc trong nhà. Có những việc em tưởng chỉ có bố mới làm được thế mà mẹ cũng làm được.

Mẹ của em là thế đó. Bao nhiều lần em đều tự nhủ phải làm gì đó để tặng mẹ, để đền đáp những vất vả
mẹ đã hải vượt qua. Em rất yêu mẹ, người luôn bên em động viên, an ủi, chăm sóc em từng ngày.

Nguyễn Hà Anh – 4A5


Trong các ngày lễ như 20-11, 20-10. Nhưng em thích nhất là ngày mùng 8 tháng 3. Ngày 8 tháng 3 là ngày lễ tôn vinh phụ nữ trên toàn thế giới. Đối với em ngày 8-3 ngày để em yêu thương là người đã hi sinh cho em là mẹ. Mẹ đã nuôi nấng em từ khi còn nhỏ cho tới khi em lớn, mẹ đã dành hết công sức để cho chúng em ăn học và lớn lên như ngày nay. Trong tim em, tình cảm của mẹ đối với đứa con của minh rất mãnh liệt. Dù như thế nàohọ cũng sẽ hi sinhvà bảo vệ con của mình. Nhân ngày mùng 8 tháng 3, con chúc mẹ mạnh khoẻ, xinh đẹp, thành công trong cuộc sống và luôn nở nụ cười trên môi.

Ngô Ngọc Anh – 4A5


Người mà em yêu nhất đó là mẹ em. Mẹ em là người quan tâm, chăm sóc và và yêu thương em nhất trong gia đình. Mẹ em là người phụ nữ Việt Nam tuyệt vời đối với em. Mẹ đã hi sinh cả cuộc đời vì chồng và vì con. Mẹ đã cho con những bữa cơm ấm áp bên gia đình, những giấc ngủ làm say đắm lòng người,… Mẹ là người động vienemkhi gặp các trướng ngại trong cuộc sống, là người đã chấp cánh ước mơ mai sau của em! Để bày tỏ tình cảm với mẹ, con xin tặng mẹ ca dao tục ngữ này:

Con dẫu lớn vẫn là con của mẹ
Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con
Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không!

Em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, à cô ngoan ngoãn hơn! Sắp đến ngày mùng 8 tháng 3, em xin em xin chúc mẹ giáo chủ nhiệm của em ( người mẹ thứ hai của em ) luôn mạnh khoẻ, xinh đẹp à tràn đầy sức sống.

Dương Hà Linh – 4A5


Một số hình ảnh ấn tượng trong dịp Kỉ niệm 8/3/2019


Một số hình ảnh từ lớp 3A7


Một số hình ảnh từ lớp 2A1

 

..Đang cập nhật..

 

 

 

 

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.