Cảm xúc ngày khai trường – Phạm Khánh Vân Lớp 5A6

Tháng 9, mùa thu, hòa chung với niềm vui hân hoan của các bạn hs cả nước trong ngày khai giảng đầu tiên của năm học mới, em cũng náo nức đến trường để dự buổi lễ khai giảng trang trọng của năm học cuối cấp Tiểu học.

Khác với những ngày khai giảng của năm học trước, năm nay niềm vui trong em còn xen lẫn nỗi buồn và tâm trạng lưu luyến vì chỉ học nốt năm nay là em sẽ rời xa mái trường TH Đông Thái để bước chân vào ngôi trường cấp II mới. Làm sao em có thể quên được mái trường thân thương trong ngày đầu tiên đón em vào lớp 1. Em càng không thể quên ngày khai giảng năm đầu tiên. Hình ảnh cô giáo nhìn em bằng ánh mắt trìu mến , thân thiện. Rồi “người mẹ hiền” ấy đã dang tay đón em vào lớp 1để hàng ngày cầm tay em uốn từng nét chữ, dạy từng con số để đến ngày hôm nay em đã khôn lớn, trưởng thành lên rất nhiều…

Mặc dù mải nghĩ về những  năm đã qua nhưng em vẫn chăm chú nhìn lên sân khấu để đón xem những tiết mục văn nghệ sôi động của các bạn hs. Các tiết mục ấy vừa kết thúc thì cô hiệu phó lên đọc lá thư của chủ tịch nước gửi các cháu hs thân yêu nhân ngày khai trường. Rồi tiếng nói đầm ấm quen thuộc của cô hiệu trưởng vang lên, cô đã giới thiệu lại những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm qua rồi cô ân cần dặn dò chúng em những điều bổ ích cho năm học mới. Tất cả, tất cả đối với em đã không còn bỡ ngỡ, mà trong tâm trí em giờ đây chỉ muốn thời gian trôi đi chậm lại để em được gắn bó lâu hơn nữa với mái trường sâu nặng nghĩa tình này.

Cho dù sau này em có đi đâu xa em cũng không bao giờ quên những năm tháng được học dưới mái trường Đông Thái, được dự những buổi khai giảng nhiều ý nghĩa và cảm xúc như vậy. Hy vọng một ngày nào đó em sẽ được trở về thăm trường và vinh dự được dự buổi lễ khai giảng của các lớp đàn em trong ánh nắng mùa thu chan hòa.

Phạm Khánh Vân – Lớp 5A6

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.