CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN CHẶNG ĐƯỜNG 40 MÙA HOA

Cô giáo vũ Thị mai phương
Bí thư Chi đoàn

Thanh niên là một bộ phận rất quan trọng của xã hội, giữ vị trí và vai trò hàng đầu trong dựng nước và giữ nước. gắn thanh niên với vận mệnh của dân tộc, Hồ Chí Minh, trong nhiều bài nói và viết của mình đã luận giải một cách thuyết phục rằng: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà… Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên”.

Chi đoàn thanh niên 2018

40n chất nhưng các đồng chí đoàn viên thanh niên được sự quan tâm của Cấp ủy Chi bộ ăm xây dựng, trưởng thành và phát triển, mặc dù gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật Nhà trường, BCH Đoàn phường, Chi đoàn nhà trường đã gặt hái nhiều thành công, góp phần vào sự phát triển của thế hệ trẻ nhà trường. BCH Chi đoàn kết hợp Công đoàn nhà trường làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức giác ngộ lí tưởng Cách mạng cho mỗi đoàn viên. Kết hợp tuyên truyền giáo dục cho Đoàn viên và thanh thiếu nhi qua các ngày lễ lớn như 20/11, 22/12, 3/2, 26/3, 30/4, 1/5, 15/5,19/5, … tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục lối sống nâng cao nhận thức, giác ngộ tư tưởng chính trị cho đoàn viên với kết quả: 100% đoàn viên tham gia tích cực đầy đủ. Chi đoàn cũng phát động trong đoàn viên phong trào học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua việc tìm tư liệu tham gia các cuộc thi do Đoàn trường phát động.

Cùng với giáo dục truyền thống, BCH chi đoàn còn tăng cường tuyên truyền giáo dục đoàn viên thanh niên ý thức chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước và của ngành – Thực hiện các cuộc vận động hai không với 4 nội dung của ngành: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cam kết không vi phạm nhân cách, đạo đức nhà giáo.

Với tư cách là lực lượng trẻ kế cận, 100% Đoàn viên thanh niên xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm. Trong những năm học qua, đoàn viên Chi đoàn luôn tích cực tranh thủ sự ủng hộ, quan tâm, chỉ đạo của Cấp uỷ chính quyền nhà trường, không ngừng phấn đấu vươn lên, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cũng như trình độ ngoại ngữ, tin học. 100% Đoàn viên đứng lớp đạt trình độ trên chuẩn. Để phát triển toàn diện cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên Chi đoàn, BCH Chi đoàn xác định: hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao không thể tách rời các hoạt động khác trong nhà trường.

Trong những năm vừa qua hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao được 100% Đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình. Ngay từ đầu tháng 8, Chi đoàn đã thành lập đội văn nghệ xung kích, tập luyện các tiết mục chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường và chào đón năm học mới, tham gia hội diễn văn nghệ các cấp chào mừng các ngày lễ lớn như 20/10,20/11, đoàn viên còn tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ của đoàn phường chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Với tinh thần hăng say lao động cùng tiến bộ, ngay từ đầu năm học chi đoàn phối hợp với Công đoàn trong nhà trường tổ chức tốt các hoạt động ngoại khoá cho học sinh như: Lễ khai giảng, TếtTrung thu, Hội chợ Xuân…

Với những thành quả đạt được công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên – nhi đồng đang khẳng định vai trò, chức năng của Đoàn viên, thanh niên trong những năm qua. Xác định Đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng. Nhằm phát triển nguồn đảng viên cho Chi bộ, Chi đoàn tham mưu cho cấp uỷ giới thiệu các đồng chí Đoàn viên ưu tú cho Chi bộ xem xét kết nạp Đảng. Các Đảng viên trong chi đoàn đều có đường lối chính trị tư tưởng rõ ràng, tích cực tham gia học tập các buổi sinh hoạt chung, có lối sống lành mạnh tác động tốt tới các đồng chí đoàn viên khác. Đội ngũ
cán bộ đoàn trong BCH đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo các công việc chung. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị về tư tưởng và tổ chức. Làm tốt vai trò tập hợp đoàn viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, Đoàn vững mạnh. Làm tốt công tác xây dựng Hội – Đội, phụ trách thiếu niên nhi đồng. Thường xuyên đóng góp ý kiến xây dựng Đảng thông qua việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Chi bộ. Tham mưu cho cấp uỷ giới thiệu, giúp đỡ các đoàn viên giáo viên ưu tú. Thường xuyên trao đổi đóng góp ý kiến để hoạt động đoàn ngày càng hiệu quả hơn. Xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng chính quyền, tổ chức tốt phong trào Thanh thiếu nhi và các chương trình hành động của Đoàn các cấp nhằm phát huy cao vai trò xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ.

giáo dục lí tưởng, đạo đức, lối sống, lòng yêu nước, truyền thống của dân tộc, của Đảng, của Đoàn – Hội – Đội. Khơi dậy trong đoàn viên thanh niên niềm tự hào, ý thức tự tôn dân tộc, ý chí tự lực tự cường, rèn đức luyện tài để lập nghiệp giữ nước, hưởng ứng phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn viên, đặc biệt là phong trào: “Dạy tốt học tốt”, phong trào “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích”. Xung kích đi đầu hưởng ứng chủ đề năm học “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nâng cao chất lượng hiệu quả các phong trào trên bằng cách:
– Mỗi đoàn viên tập trung vào việc đổi mới cách nghĩ, cách làm việc của mỗi cá nhân đổi mới phương pháp dạy học ở tất cả các bộ môn sao cho dạy học có hiệu quả, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi học sinh, giúp các em tự tin hơn trong học tập, rèn luyện kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động tập thể vui chơi lành mạnh… Đặc biệt đoàn viên giáo viên tự học tự bồi dưỡng nâng cao trình độ tin học đáp ứng cho công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hỗ trợ cho các đồng chí giáo viên cao tuổi.
– Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trong nhà trường, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của Đoàn viên trong các phong trào hoạt động ngoại khoá, các câu lạc bộ…
– Phối hợp Công đoàn trong nhà trường tổ chức tốt các hoạt động ngoại khoá cho thanh thiếu nhi đặc biệt là hệ thống các CLB năng khiếu… Chỉ đạo Liên đội giáo dục thiếu nhi theo 5 điều Bác Hồ dạy. Đẩy mạnh việc thực hiện các chương trình hành động của Đội tới tất cả đội viên Đẩy mạnh phong trào thi đua, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao của thanh thiếu nhi bằng nhiều hình thức tăng cường giáo dục đạo đức, truyền thống lịch sử, an toàn giao thông qua việc tham gia đầy đủ các hoạt động ngoại khoá, tổ chức tốt các chuyên đề cấp Quận, cấp Thành phố của Đội.

Cô giáo Vũ Mai Phương - Bí thư chi đoàn

Với phương châm “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết trí ắt làm nên”. Tập thể Chi đoàn Trường Tiểu học Đông Thái luôn quyết tâm thực hiện 9 tiêu chí xây dựng mô hình “Chi đoàn văn minh” để từ đó ngày một hoàn thiện tư cách, phẩm chất đạo đức của những đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh “vừa hồng vừa chuyên”, xứng đáng với những thành tích, những danh hiệu mà nhà trường được trao tặng.

BAN CHẤP HÀNH CHI ĐOÀN QUA CÁC THỜi KÌ

Nhiệm kỳ Ban chấp hành chi đoàn Chức vụ Số lượng
đoàn viên
2008 – 2009 Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
Đặng Minh Thục
Phạm Thị Mai Hương
Bí thư
Phó bí thư
ủy viên
15
2009 – 2010 Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
Phạm Thị Mai Hương
Hoàng Thị Hải yến
Bí thư
Phó bí thư
ủy viên
17
2010 – 2013 Phạm Thị Mai Hương
Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
Bí thư
Phó bí thư
20
2013 – 2016 Phạm Thị Mai Hương
Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
Đào Hoàng Hằng
Bí thư
Phó bí thư
ủy viên
22
2016 – nay Vũ Thị Mai Phương
Đỗ Thùy Chi
Nguyễn Thị Hà
Bí thư
Phó bí thư
ủy viên
20

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.