Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2018 – Hôm nay tôi sống xanh hơn

Ngày 3/3, chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 đã chính thức được phát động tại Thủ đô Hà Nội với thông điệp ‘Hôm nay tôi sống xanh hơn – Go More Green’.

Thực hiện công văn số 110/LĐLĐ ngày 13/3/2018 của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018. Với chủ đề năm 2018 “Hôm nay tôi sống xanh hơn” góp phần cùng Thủ đô, cả nước và thế giới về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hướng dẫn công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai các nội dung sau:

1. Bằng nhiều các hình thức phù hợp như: tuyên truyền, cổ động trực quan (dán áp phích), phát tờ rơi, tài liệu, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền tại trụ sở cơ quan, trường học, tổ chức tuyên truyền rộng rãi về ý nghĩa, mục đích của chương trình, sử dụng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, tác động của biến đổi khí hậu tới đời sống cộng đồng; tham gia tắt đèn và các thiết bị không cần thiết trong 1 giờ (từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30) ngày 24 tháng 3 năm 2018, duy trì thói quen tiết kiệm năng lượng, sử dụng hiệu quả tài nguyên suốt cả năm.

2. Tuyên truyền, vận động đông đảo cán bộ giáo viên nhân viên (CBGV,NV) tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018; Nâng cao nhận thức, hành động trong đội ngũ CBGV,NV về tiết kiệm năng lượng, tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 và các hành động trong suốt thời gian tiếp theo góp phần bảo vệ môi trường.

3. Tuyên truyền, vận động CBGV,NV và học sinh các trường học, doanh nghiệp, các hộ gia đình CBGV,NV và đông đảo CBGV,NV trên địa bàn Thủ đô tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2018 bằng các hoạt động:

 • Thực hiện tắt toàn bộ đèn tại trụ sở cơ quan, đơn vị trong 1 giờ (từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30) ngày 24 tháng 3 năm 2018;
 • Tổ chức các nhóm tình nguyện viên đạp xe, chạy bộ để tuyên truyền trong cộng đồng;
 • Tổ chức, tham gia các cuộc thi tìm hiểu chủ đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường;
 • Tham gia đêm sự kiện Giờ Trái đất 2018 (từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30) ngày 24/3/2018 (thứ 7) tại khu vực quảng trường Cách mạng tháng Tám do UBND Thành phố tổ chức.

Theo chương trình, 63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3.

 • Giờ Trái Đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Chiến dịch.
 • Chiến dịch giờ Trái Đất 2018 tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực hiện. Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành của chiến dịch 10 năm liên tục.
 • Việt Nam tham gia Giờ Trái Đất từ năm 2009. Đây là một trong những hành động của Chính phủ và người dân Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030, chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Khẩu hiệu của Chiến dịch Giờ Trái Đất 2018 là “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn”.
 • Trong gần 1 tháng, nhiều hoạt động trong chiến dịch sẽ được tổ chức trên cả nước như: Cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, các hộ gia đình, giao lưu với các khối trường học, tổ chức các cuộc thi, trình diễn Flashmob. Chiến dịch năm nay nhằm kêu gọi mọi các nhân, tổ chức tại Việt Nam tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng, đơn giản nhất là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ diễn ra sự kiện Giờ Trái Đất và sau đó là hành động hưởng ứng xa hơn nhằm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Trong lần đầu tiên tham gia Giờ Trái Đất, Việt Nam chỉ có 6 tỉnh, thành phố hưởng ứng, nhưng đến nay, sự kiện này đã nhận được sự hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố, với sự hưởng ứng sâu rộng của các tổ chức, các doanh nghiệp, đặc biệt là người dân, các phương tiện truyền thông.
 • Trong năm 2017, sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 471.000 KWh.

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.