Chùm bài viết cảm xúc về buổi Đại hội Chi đội lớp 4A3

Thứ ba tuần vừa rồi, em được lần đầu tiên tham gia Đại hội chi đội của lớp em. Lúc ấy, lớp em được trang trí khang trang lộng lẫy và có tất cả các bạn và các vị phụ huynh ở trong lớp đều mặc đồng phục lớp rất là đẹp, lung linh trong màu sắc trắng và cam, rực rỡ màu đỏ của khăn quàng đỏ. Lúc đó có 2 bạn MC là Thanh Trúc và Tiến Lâm. Mở đầu là tốp ca nữ với bài hát em yêu hoà bình. Các bạn nhún nhẩy theo bài hát và hát theo. Tiếp là 2 bạn MC giới thiệu tốp ca nam nữ với bài hát tiếng hát bạn bè mình. Các bạn cũng nhún nhảy theo điệu nhạc và hát theo. Tiếp đến là hát Quốc ca và Đội ca, các bạn đều quay mặt lên nhìn vào lá cờ Tổ quốc cờ đỏ sao vàng. Tiếp là bầu ra ban Chủ tịch và Thư ký. Chủ tịch gồm có em, Lâm, Trúc, Phương Anh, thư ký có Tâm. Các Chủ tịch và Thư ký lên bàn làm việc. Các bạn trong danh sách bầu cử gồm có em, Lâm, Linh, Phong, Trúc, Tâm và Phương Anh. Đầu tiên là Trúc sẽ lên đọc. Tiếp theo là em đọc báo cáo kết quả 2018-2019 và phương hướng năm 2019-2020. Tiếp theo là Phương Anh lên đọc tham luận vẽ tranh về Bác Hồ. Tiếp theo là bạn Hoàng Bách lên đọc về chống đuối nước. Bạn Phong là Đội trưởng đội Sao đỏ đại diện cho toàn bộ Sao đỏ lớp em lên phát biểu ý kiến. Tiếp theo là bạn Thành An đọc về CLB kỹ năng sống. Và cuối cùng là bỏ phiếu xem ai được vào Ban chỉ huy Chi đội. Và thật bất ngờ, em và bốn bạn nữa là Lâm, Trúc, Tâm, Phương Anh đã được vào ban chỉ huy Chi đội. Em được cô tổng phụ trách trao hoa. Lúc đó e rất vui mừng và xúc động , kỉ niệm ấy em không thể quên được trong sự nghiệp của mình.

Nguyễn Minh Đức – 4A3


Một năm học mới bắt đầu, ánh nắng ấm áp của mùa thu trải dài bên hàng cây xanh mướt. Mới hôm nào em còn lạ lẫm, bỡ ngỡ bước vào lớp 4, trăn trở với những kiến thức mới, giờ đã quen thuộc hơn với em. Thời gian trôi thật nhanh, đã tới một ngày của lớp chúng em” Ngày Đại Hội Chi Đội” Cũng giống như các bạn trong lớp, em rất háo hức xen lẫn hồi hộp về buổi Đại Hội Chi Đội. Sáng hôm ấy em đến sớm hơn thường lệ để cùng cô và các bạn chuẩn bị cho buổi đại hội, ai cũng mong mình được đóng góp công sức vào việc chuẩn bị cho buổi đại hội. So với các ngày khác, phòng học hôm nay được trang trí khác hẳn với cờ hoa, bóng bay và những hình vẽ trên tấm bảng khổng lồ. Ngay trước tấm bảng đen là dãy bàn dành cho đoàn chủ tịch,thư ký và các bạn trong danh sách được bầu vào Chi Đội. Xung quanh lớp là những dãy bàn được kê theo hình chữ U rất gọn gàng, không khí lớp như có một luồng gió mới, không có ai bảo chúng em, tất cả đều mong chờ đến giờ khai mạc của buổi đại hội. Mở đầu buổi đại hội là lễ chào cờ, tất cả chúng em đều nghiêm trang trong bài hát Quốc ca và Đội ca. MC là hai bạn của lớp Trương Thanh Trúc và Nguyễn Tiến Lâm giới thiệu chủ tịch, thư ký và danh sách bảy bạn được đề cử vào Chi Đội lớp 4A3. Trong đó lớp chúng em rất vinh dự được đón tiếp cô hiệu trưởng, cô tổng phụ trách của nhà trường và các bác trong ban phụ huynh lớp 4A3. Tiếp theo các bạn báo cáo về công tác Đội của lớp hay năm học vừa qua và phương hướng hoạt động của lớp trong năm học. Sau khi cả lớp cùng nhất trí cố gắng thực hiện tốt các kế hoạch đặt ra trong năm học rồi. Cuối cùng là trạm bầu phiếu chọn ra 5 trong số 7 bạn trong danh sách bầu vào Chi Đội. Trong lúc chờ đợi ban kiểm phiếu, các bạn lần lượt biểu diễn văn nghệ, và trò chơi các câu hỏi.Em và các bạn trong danh sách được bầu cử rất hồi hộp lo lắng, các bạn trong lớp thì rất háo hứng để lựa chọn người mình tin tưởng và yêu mến. Sau 15 phút đã có kết quả. Thật bất ngờ, trong đó có em, Tiến Lâm, Thanh Trúc, Thanh Tâm, Minh ĐứcA là 5 bạn được bầu Chi Đội của lớp 4A3. Em và các bạn được bầu đều hứa với cô giáo, các bác trong ban PHL và tập thể lớp 4A3 sẽ luôn cố gắng học tập để không phụ lòng tin tưởng cô giáo và các bạn trong lớp, đặc biệt cùng toàn thể lớp phấn đấu để trở thành Chi Đội vững mạnh của lớp và nhà trường. Cuối cùng là buổi liên hoan nhỏ nhưng rất vui và ý nghĩa. Chúng em cùng cô giáo chủ nhiệm và các bác trong ban PHL chụp rất nhiều ảnh làm kỷ niệm. Với em đây là một ngày thật đáng nhớ. Em thầm cám ơn cô giáo và nhà trường đã tổ chức cho chúng em một buổi Đại Hội Chi Đội đầy ý nghĩa và nhiều cảm xúc !

Lương Phương Anh – 4A3


Năm ngoái, em rất tự hào và vinh dự khi được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, khi được đọc Đơn xin vào Đội tại Văn miếu Quốc tử giám. Nhưng năm nay, em càng vui hơn khi được tham gia Đại hội Chi đội. Vì là lần đầu tiên nên chúng em vô cùng hào hứng. Cô giáo đã giao cho em và bạn Trúc là MC, hướng dẫn chúng em luyện đọc , tổ chức tiến trình và chuẩn bị tham luận trước mấy ngày. Đến hôm Đại hội, em thấy hơi lo lắng nhưng cố gắng làm thật tốt. Khi chào cờ, không khí thật nghiêm trang. Tiếng nhạc vang lên, cả lớp hát đồng ca rất đều. Cả cô giáo và các bác phụ huynh đến dự cũng hát vang cùng chúng em. Rồi khi em và bạn Trúc hô khẩu hiệu, cả lớp đều nói to, rõ ràng. Không khí của chi đội lúc này trật trang nghiêm, nhưng khi biểu quyết thì sôi nổi vô cùng. Những cánh tay giơ lên đều nhất trí cao với phương hướng đề ra của Đội. Em thấy mình còn hơi lúng túng khi dẫn chương trình, nhưng lúc tổ chức trò chơi trong khi kiểm phiếu thì thật là vui. Chúng em hăng hái lên hát, tranh nhau trả lời câu hỏi tìm hiểu về Đội và nhận nhiều phần quà ý nghĩa. Đặc biệt, đến lúc bầu cử, em cảm thấy hồi hộp, lo lắng và nghĩ: liệu mình có được bầu vào ban chỉ huy không nhỉ? Rồi đến khi đọc kết quả, em thấy rất vui khi mình được trúng cử với số phiếu khá cao. Tuy bạn Phong hơi buồn vì chưa được vào ban chỉ huy Đội nhưng chúng em đều an ủi bạn. Sau phút ra mắt, em còn được cô tổng phụ trách tặng hoa và liên hoan nữa. Cảm xúc ngày hôm đó trong em thật tuyệt vời: chút lo lắng hồi hộp nhưng rất vui và háo hức. Em là Nguyễn Tiến Lâm, học sinh lớp 4A3.

Nguyễn Tiến Lâm – 4A3


Cảm xúc của em về buổi Đại hội chi đội đầu tiên ở lớp em. Hôm ấy là một ngày vô cùng đặc biệt đối với lớp 4A3 chúng em. Ngày Đại hội chi đội đầu tiên của lớp. Cũng như các bạn trong lớp, em rất háo hức và hồi hộp về buổi Đại hội chi đội. Hôm đó, lớp học chúng em được trang trí rất đẹp với cờ hoa và các hình vẽ trên bảng được cô giáo và chúng em tự vẽ. Mở đầu buổi đại hội là lễ chào cờ, tất cả chúng em đều nghiêm trang hát to bài Quốc ca và Đội ca. Tiếp đó bạn Thanh Trúc và bạn Tiến Lâm đọc bản báo cáo về công tác đội của lớp trong năm học vừa qua và phương hướng hoạt động đội của lớp trong năm học này. Sau khi cả lớp đều nhất trí cố gắng thực hiện tốt các kế hoạch đặt ra trong năm, tiếp đến là các tiết mục văn nghệ của lớp diễn ra sôi nổi và hấp dẫn, cuối cùng là lúc bầu cử để lựa chọn những bạn xứng đáng vào ban chấp hành chi đội. Sau buổi đại hội chi đội, chúng em thầm cảm ơn cô giáo và nhà trường đã tổ chức cho chúng em một buổi đại hội thật ý nghĩa và nhiều cảm xúc. Em tự hứa với mình sẽ luôn cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu xây dựng chi đội ngày càng vững mạnh hơn.

Phạm Lê Duy Anh – 4A3


Hôm ấy là một ngày trọng đại của lớp 4A3 chúng em: Ngày Đại hội chi đội lần đầu tiên của lớp. Cũng giống như các bạn trong lớp, em rất háo hức xen lẫn sự hồi hộp về buổi đại hội chi đội. Trong chương trình của buổi đại hội, theo sự phân công của cô giáo chủ nhiệm em được giao cho đọc bản báo cáo của sao đỏ, vì vậy em vừa cảm thấy hồi hộp, trách nhiệm vừa cảm thấy lo lắng. Hôm đó tất cả chúng em dường như ai cũng đến lớp sớm hơn, ai cũng mong mình được góp công sức vào việc chuẩn bị cho buổi đại hội. Không khí lớp như có một luồng gió mới, không ai bảo ai nhưng chúng em đều mong chờ đến giờ khai mạc buổi đại hội. Mở đầu buổi đại hội là lễ chào cờ, tất cả chúng em đều nghiêm trang hát to bài quốc ca và đội ca. Sau khi cả lớp đều nhất trí cố gắng thực hiện tốt các kế hoạch đặt ra trong năm, tiếp đến là các tiết mục văn nghệ của lớp diễn ra rất sôi nổi. Cuối cùng là lúc chọn ra chi đội trưởng của lớp, em và các bạn trong danh sách được đề cử đều rất hồi hộp và lo lắng, còn các bạn trong lớp thì háo hức để lựa chọn người mà mình tin tưởng. Khi kết quả bầu cử được thông báo em không được nhưng cảm thấy rất hạnh phúc. Sau buổi đại hội, em thầm cảm ơn cô giáo và nhà trường đã tổ chức cho chúng em một buổi đại hội ý nghĩa và nhiều cảm xúc.

Bùi Đại Phong – 4A3

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.