Chuyên đề Đạo đức lớp 1 Cấp Thành phố năm học 2020 – 2021

Chuyên đề Đạo đức lớp 1 Cấp Thành phố năm học 2020 - 2021

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018. Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, tập trung thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Được sự phân công của phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, sáng ngày 08/12/2020, tại trường Tiểu học Đông Thái đã diễn ra chuyên đề Đạo đức lớp 1 cấp Thành phố. Đến dự và chỉ đạo buổi chuyên đề có đồng chí Hoàng Minh Hương – Phó trưởng phòng Giáo dục phổ thông sở GD&ĐT Hà Nội và đại diện các nhà quản lý và thầy cô đến từ 10 quận huyện trong thành phố.

Nội dung buổi chuyên đề gồm hai phần, phần 1: Dự 1 tiết Đạo đức lớp 1 do cô giáo Phan Thiên Hương-  Giáo viên của trường thể hiện. Cô giáo đã kết hợp giữa phương pháp dạy học truyền thống với phương pháp dạy học hiện đại theo hướng tích cực hóa hoạt động của học sinh. Hình thức dạy học theo hướng linh hoạt, phù hợp, hiệu quả, tăng cường thực hành, rèn kỹ năng trong tình huống cụ thể của cuộc sống. Giáo viên đã kết hợp khéo léo việc tích hợp giáo dục môi trường với việc trải nghiệm thực tế và rèn kỹ năng sống cho học sinh. Tiết dạy được đánh giá là nhẹ nhàng, tự nhiên, có thể vận dụng được trong việc thực hiện giảng dạy của giáo viên hàng ngày. Đây là một tiết học vui, thể hiện rõ quan điểm về một lớp học hạnh phúc.

Phần 2, thảo luận, rút kinh nghiệm sau tiết dạy: Các vị khách mời, thầy cô giáo đến từ các trường học trên địa bàn thành phố đã cùng trao đổi và thảo luận, thống nhất nội dung giảng dạy và triển khai trên toàn Thành phố.

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Hoàng Minh Hương đã đánh giá cao việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 của các nhà trường,  đặc biệt là việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp thành phố hôm nay. Sau buổi sinh hoạt chuyên đề các đơn vị trường cần phát huy những ưu điểm qua tiết dạy để triển khai áp dụng phù hợp với đối tượng học sinh của địa phương mình. Chuyên đề đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dự, xây dựng được niềm tin trong lòng mỗi giáo viên quận Tây Hồ nói riêng, giáo viên thành phố  Hà Nội nói chung và quyết tâm thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông năm 2018

 

3 Comments

  1. Nguyễn thị hà 13/03/2021 Trả lời
  2. Nguyễn Thị Thùy 07/04/2021 Trả lời

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.