Cô giáo dạy giỏi hăng say với công tác Đoàn

Nhắc đến cô Phạm Mai Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 5 kiêm Bí thư Chi đoàn Trường Tiểu học Đông Thái (Tây Hồ – Hà Nội), các đồng nghiệp đều dùng hai từ: Nhiệt huyết. Sở dĩ nói như vậy vì cô giáo ngoài việc chủ nhiệm lớp 5 trong công tác chuyên môn lớp của cô luôn dẫn đầu khối lớp 5 về các phong trào học tập cũng như hoạt động Đội. Hoàn thành phần việc chuyên môn, cô còn tích cực tham gia hoạt động Đoàn thanh niên của trường
          Tôi được tiếp xúc với cô giáo Hương khi cô vừa tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố về. Tốt nghiệp Trường CĐSP Hà Nội năm 2001, cô được phân công về trường TH Đông Thái làm việc. Lúc đầu cô phụ trách khối lớp 3, rồi theo lên lớp 5 cho đến bây giờ.
 
Học sinh Tiểu học hồn nhiên mải vui, mải chơi nên quên những điều mà cô giáo giảng bài trên lớp. Do biết đặc điểm của trẻ nên trong giờ dạy ở lớp, cô chú trọng việc hướng dẫn học sinh cách tiếp cận các kiến thức để các em thêm yêu thích các môn học. Cô cũng gợi ý và mạnh dạn giao cho cán bộ lớp để quản lý các bạn trong giờ tự học tại lớp, nhằm phát huy trí tuệ và khả năng của các em. Những em học giỏi về môn Văn học cô đã khuyến khích các em viết các bài văn về chủ đề nhân dịp ngày lễ, ngày tết. Bản thân cô cũng thường xuyên trao đổi với cha mẹ học sinh để thông tin kịp thời về việc học tập và rèn luyện đạo đức của các em ở lớp, tìm hiểu tình hình ở nhà của từng em, qua đó cùng gia đình kết hợp giáo dục đồng bộ cho trẻ cả ở trường lẫn ở nhà.

Cô Mai Hương thi giáo viên giỏi cấp thành phố năm học 2016-2017
Từ thực tế giảng dạy, đến nay cô Mai Hương đã có nhiều sáng kiến kiến chuyên môn nhằm giúp cho học sinh học tốt các môn trọng tâm như Toán, Tiếng việt; sáng kiến về công tác chủ nhiệm. Những sáng kiến đó không những được giáo viên trong trường ghi nhận mà còn được Phòng GD Quận đánh giá có tác dụng thực sự trong các lớp tiểu học. Trong việc hoạt động Đoàn với 16 đoàn viên là giáo viên, với vai trò Bí thư Chi đoàn, cô Mai Hương đã cùng tập thể Chi đoàn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do Đoàn quận phát động. Trong đó phải kể đến các hoạt động nổi bật như: Tổ chức việc bán hàng trong trường để gây quỹ từ thiện; phát động phong trào nuôi lợn nhựa trong HS, thông qua hình thức tiết kiệm tiền hàng ngày, để dùng ủng hộ cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn…
 
Vừa làm công tác chuyên môn, vừa tham gia Công đoàn, song cô giáo Phạm Mai Hương luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.  Nhờ đó, năm 2016 cô đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Các năm qua, cô liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, Người tốt việc tốt cấp trường và cấp quận, … Mới đây nhất, cô là một trong ba giáo viên của quận Tây Hồ tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học thành phố Hà Nội.
 
Cô Mai Hương (ngoài cùng bên trái) cùng các cô giáo tổ chuyên môn khối 5

Đúng như lời cô Nguyễn Thị Thúy Minh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thái – nhận xét: “Cô giáo Phạm Mai Hương năng nổ trong công việc, chủ động với công việc chuyên môn cũng như công tác Đoàn luôn đạt hiệu quả, là giáo viên dạy nhiều năm lớp 5. Các lớp cô dạy đều dẫn đầu khối và được phụ huynh cũng như đồng nghiệp tin tưởng. Tôi cho rằng để đạt được kết quả này, bên cạnh khả năng cá nhân, còn là nhờ cái tâm lớn đối với trẻ và tình yêu với nghề, điều mà ai cũng nhận thấy rất rõ ở cô Hương”
    ~~~~~~~~~~~~~?~~~~~~~~~~~~
? Bài viết về “Gương điển hình tiên tiến”
✍️ Tác giả: Tổ chuyên môn khối 5
? Trường Tiểu Học Đông Thái

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.