Cô giáo Nguyễn Thị Mai 3A1 [Cảm xúc tháng 5]

Hè đến thật thú vị phải không các bạn? Với mỗi người làm nghề lái đò như chúng tôi thì mùa hè lại có một cảm xúc đặc biệt. Một chặng đường dài đưa chuyến đò cập bến luôn để lại cho chúng tôi những kỷ niệm với nghề.

Xin được gửi tặng những người bạn đồng nghiệp của tôi những vần thơ chân thành mà mới chỉ hôm nay thôi, khi nhìn sân trường đầy nắng đã cho tôi cảm xúc để viết lên những vần thơ ấy. Và cũng xin chúc các con học sinh yêu quý sẽ có một mùa hè thật vui và ý nghĩa!

Hè sang..!

Hè sang rồi, phượng từng chùm nở đỏ
Cái nắng chói chang kéo gọi đám học trò
Khép trang sách, mình tìm về thơ bé
Cho mùa hè chỉ toàn những niềm vui.

Hè sang rồi, người lái đò gác mái
Tìm về bến sông, gọi kỷ niệm đông đầy
Tự hỏi mình : bao chuyến đò rồi nhỉ?
Buồn hay vui? lo lắng đã bao lần?

Bao đêm rồi lòng vẫn cứ bâng khuâng.
Không biết hôm nay chót có lỗi gì không?
Và cứ thế đem vào trong giấc ngủ
Để giấc mơ len lỏi chuyện lớp, trường.

Hè sang rồi, người lái đò nghỉ nhé!
Cho tâm hồn rộng mở những niềm vui
Và thu sang cũng trên dòng sông ấy
Ta lại chèo đò trong khao khát, yêu thương.

Cô giáo Nguyễn Thị Mai 3A1 – Tiểu Học Đông Thái

Cô giáo Nguyễn Thị Mai, một giáo viên tận tâm với nghề, luôn được phụ huynh, học sinh và đồng nghiệp yêu quý. Cô nhiều năm là giáo viên giỏi các cấp, đạt nhiều giải thưởng về văn hóa, văn nghệ, luôn hoàn thành xuất sắc các phong trào của ngành cũng như của Nhà trường. Năm học tới đây, cô Mai sẽ chuyển đến một ngôi trường mới trong vai trò Nhà quản lý giáo dục. Chúc mừng những cố gắng của cô, dù ở nơi đâu, cương vị nào thì chắc chắn cô cũng sẽ làm thật tốt công việc của mình. Chúc cô và gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 


Bài viết “Cảm xúc Tháng 5” là chuyên mục dành riêng cho các bạn học sinh lớp 5 viết về những suy nghĩ, cảm xúc của mình trước khi chia tay mái trường tiểu học Đông Thái thân yêu. Chắc chắn sẽ có nhiều điều muốn nói, nhiều cảm xúc khi chia tay với “ngôi nhà thứ 2” nơi em đã gắn bó suốt 5 năm tuổi thơ. Nhà trường mong muốn được lưu giữ lại những hình ảnh và cảm xúc đẹp đó. Vì vậy hãy viết bằng cả trái tim mình em nhé <3.

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.