Công Đoàn Trường Tiểu Học Đông Thái – Công Đoàn Cơ Sở Vững Mạnh, Xuất Sắc Cấp Thành Phố 2019 – 2020

Công Đoàn Trường Tiểu Học Đông Thái - Công Đoàn Cơ Sở Vững Mạnh, Xuất Sắc Cấp Thành Phố 2019 - 2020
Đồng Chí Hoàng Thị Hải Yến, Chủ Tịch Công Đoàn Trường Tiểu Học Đông Thái Nhận Danh Hiệu Công Đoàn Cơ Sở Vững Mạnh, Xuất Sắc Cấp Thành Phố 2019 - 2020

Tổ chức công đoàn thật sự là tổ ấm của mỗi đoàn viên. Nơi đây, những buồn, vui luôn được sẻ chia cùng nhau. Công đoàn trường chúng tôi luôn là một tổ chức vững mạnh với 65 công đoàn viên, trong đó có 59 nữ và 6 nam. So với những ngày đầu thành lập trường chỉ có hơn một chục đoàn viên. Quả thật Công đoàn Trường Tiểu học Đông Thái thực sự vững mạnh cả về chất và lượng với 29 Đảng viên và nhiều đoàn viên ưu tú.

Tiểu Học Đông Thái - Khai Giảng 2020-2021

Tập Thể CBGV Trường Tiểu Học Đông Thái

Chúng tôi có một ban chấp hành thực sự có năng lực, thường xuyên chăm lo đến các tổ công đoàn. Chủ tịch công đoàn luôn phối hợp với Ban giám hiệu tổ chức các phong trào thi đua, phong trào lao động sáng tạo. Đồng chí Phó chủ tịch CĐ năng động, nhiệt tình, quyết đoán, sáng tạo trong mọi hoạt động phong trào, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho anh em.

Đối với công tác chuyên môn, công đoàn luôn coi trọng việc tổ chức hội giảng  20/11 hàng năm, khuyến khích các  tiết  dạy có ứng  dụng  công nghệ  thông tin, phát  huy tính  chủ  động  tích cực của học  sinh. Đội ngũ giáo viên luôn nhận đ­ược sự ủng hộ của công đoàn nhà trường trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tin học, ngoại ngữ… Cũng nhờ thế mà hoạt động chuyên môn của trường ngày càng sôi nổi, thiết thực, có chất l­ượng. Cùng với ban giám hiệu nhà tr­ường, tiếp nối truyền thống của nhà trường có một đồng chí “Bàn Tay To” luôn sôi nổi, nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng luôn sát cánh cùng với công đoàn có những sáng tạo trong mọi hoạt động. Đi đầu trong phong trào “Dạy tốt – Học tốt” là các đồng chí Hoàng Thanh Hải, Ngô Thị Diệp, Nguyễn Phương Lan, Trần Bích Ngọc, … luôn đạt các giải cao trong các kì thi GVG các cấp và có nhiều học sinh đạt giải HSG cấp Quận, Thành phố và giải Quốc gia.

Bên cạnh đó, công đoàn luôn chủ động tham m­ưu với  lãnh đạo nhà trư­ờng về cải tiến lề lối làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các công nhân viên. Hoạt  động thăm, hỏi, hiếu hỷ cũng đã có sự đổi mới. Các thầy, cô giáo đã  nghỉ h­ưu, các cụ cao tuổi là bố, mẹ của các công đoàn viên  đều được thăm hỏi, tặng quà lúc ốm, khi đau và vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

Đội văn nghệ là thế mạnh của Công đoàn TH Đông Thái với ba giọng ca nam Chí Thành, Trung Hiếu, Duy Nhất luôn là cái tên được LĐLĐ Quận mời tham gia mở màn các cuộc Hội nghị lớn của Quận và là niềm mơ ước của nhiều CĐCS trong quận, đó là chưa kể đến Mai Phương, Thiên Hương, Bích Ngọc, Thùy Chi, … cũng là những giọng ca vàng  tạo nên một không khí vui t­ươi, phấn khởi, hào hứng trong nhà tr­ường. Đặc biệt trong năm học 2017 – 2018 thầy giáo Duy Nhất đã xuất sắc đạt giải Nhì “ Liên hoan tiếng hát hay Quận Tây Hồ Lần thứ nhất.” Thầy Trung Hiếu không chỉ hát hay, diễn kịch giỏi mà bộ môn CNTT cũng không có ai là đối thủ của thầy khi đạt giải Nhì cấp Thành phố cuộc thi “Ứng dụng CNTT” (không có giải Nhất) và năm học 2019 – 2020, thầy đạt Giải Nhất cuộc thi GVG cấp Quận và tiếp tục vào vòng thi Thành phố.

Đ­ược sự ủng hộ của lãnh đạo nhà tr­ường, công đoàn đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên đi tham quan, học tập ở các tỉnh bạn như­ Cửa Lò, Cao Bằng, Lào Cai, Quảng Ninh, Hải Phòng …vào các dịp nghỉ hè. Sau những ngày tháng dài làm việc căng thẳng, những chuyến đi như­ vậy thật sự là món ăn tinh thần quý giá với mọi ngư­ời. Nhờ đó, anh chị em đã được mở rộng tầm nhìn, thu l­ượm đ­ược nhiều kiến thức thực tế, làm giàu thêm cho bài giảng của mình, nâng cao chất l­ượng bài học cho các em.

Hoạt động thiện nguyện cũng là một thế mạnh của Công đoàn nhà trường với những chuyến đi từ thiện ở các tỉnh xa như Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang, Mộc Châu … Chúng tôi nhớ năm 2016, khi trận lũ quét tràn qua Huyện Bát Sát Tỉnh Lào Cai vừa được mấy ngày thì chúng tôi có chuyến từ thiện tại trường Tiểu học Phìn Ngan mới thấy được sự khó khăn, vất vả của các bạn đồng nghiệp trên đó, thấy được sự thiếu thốn về vật chất cũng như tinh thần của các em học sinh và mới thấy được mình đã may mắn được sinh ra, lớn lên và làm việc ở Thủ đô. Không chỉ có những chuyến đi xa, mà ngay tại trường các cô giáo cũng làm rất tốt cuộc vận động “Nhà giáo đỡ đầu học sinh nghèo”, nổi bật như cô Vũ Thị Thúy Dinh, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Thu Hồng, …giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn bằng những xuất quà, sách vở, đồ dùng học tập, quần áo để các em  hứng thú hơn khi đến trường.   

Có thể nói công đoàn tr­ường Tiều học Đông Thái đã gặt hái đ­ược nhiều thành quả tốt đẹp nhờ phát huy đ­ược sức mạnh tập thể  của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên  luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên. Kế tục truyền thống tốt đẹp của thế hệ Công đoàn đi trước như cô Phùng Thị Tính, Tạ Minh Thoa, Nguyễn Thị Xuân, Vũ Thị Loan … tập thể công đoàn nhà trường đã và đang tiến mạnh, tiến vững chắc,  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đ­ược  giao. Công đoàn tr­ường liên tục đ­ược công nhận “Tập thể vững mạnh xuất sắc”. Trong năm học 2019 – 2020 Công đoàn nhà trường được nhận Cờ thi đua của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

            Thành tích mà công đoàn nhà tr­ường đạt đ­ược những năm qua chính là những bó hoa tươi thắm chào mừng lễ kỉ niệm 40 năm thành lập tr­ường TH Đông Thái, một ngôi trư­ờng đáng tự hào của Quận Tây Hồ, một ngôi tr­ường đang v­ươn tới những đỉnh cao mới trong sự nghiệp trồng ng­ười.

CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN
Hoàng Thị Hải Yến

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.