Covid 19 | Ngừng đến trường chứ không ngừng học!

CoV – 19 đến với chúng ta là một điều thật buồn, thầy cô và học trò không được đến trường. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chắc là chúng ta còn nghỉ học dài. Mong muốn của cả thầy cô và các con học sinh là được gặp nhau, được giao tiếp, được chia sẻ,….

Điều mong mỏi đó đã được các thầy cô chúng tôi bắt tay ngay vào việc ngay sau khi nghỉ học. Những tuần đầu, chỉ là các bài tập ôn luyện để học trò không quên kiến thức. Và chỉ sau một thời gian các bài ôn tập được gửi qua thư điện tử, qua zalo, facebook cũng trở nên nhàm chán. Nhằm giúp học sinh cập nhật kiến thức mới theo sự điều chỉnh chương trình của Bộ giáo dục và để cùng học sinh khối 4,5 học tập các tiết học qua truyền hình do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức, chúng tôi lại đổi hình thức giảng dạy: Sử dụng qua ứng dụng Zoom cloud meeting để tương tác cùng học sinh qua từng tiết học.

Ngay sau khi triển khai, tiên phong đi đầu vẫn là các cô giáo trẻ, giỏi CNTT, chỉ sau 1 tuần đã lan tỏa tới hầu hết các thầy cô, kể cả các cô giáo sắp đến tuổi nghỉ hưu. Tính đến nay sau hai tuần thực hiện, các tiết dạy trực tuyến đã thu hút được gần 90% học sinh tham gia học tập.

Các bộ môn Âm nhạc, Thể dục, Mĩ thuật,… được các thầy cô làm thành những đoạn video ngắn gửi tới học sinh để cùng ôn luyện. Vừa triển khai, vừa nghiên cứu, vừa tìm tòi, từng cá nhân thường xuyên liên lạc, các khối chủ động tổ chức sinh hoạt chuyên môn trực tuyến, chia sẻ kinh nghiệm cách dạy trực tuyến, đổi mới hình thức, phương pháp dạy. Nhiều tiết học sinh động thu hút được lượng tương tác lớn và được phụ huynh học sinh ghi nhận.

Bên cạnh việc ôn luyện chính khóa, các thầy cô còn xây dưng những đoạn Video ngắn: hướng dẫn rửa tay đúng cách; tập các động tác thể dục đơn giản tại nhà, sáng tác bài hát nhắc học sinh phòng dịch….Nhà trường còn tổ chức cuộc thi Online với chủ để: “Hiểu corona- Đẩy xa dịch bệnh.” Thi vẽ tranh cổ động đã thu hút được nhiều học sinh tham gia. Với tinh thần : “Ngừng đến trường chứ không ngừng học.” Toàn thể thầy cô trong trường sẵn sàng bắt tay vào công việc khác thường nhật này. Và đây là các hình ảnh sinh động của thầy trò chúng tôi:

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.