Đăng ký tham dự cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng TP Hà Nội lần XV 2019

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Thành phố Hà Nội năm 2019 sẽ tiếp tục tạo một sân chơi bổ ích, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng Thủ đô. Qua đó giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa học trong tương lai. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng TP. Hà Nội lần thứ XV – năm 2019.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Thành phố Hà Nội năm 2019

(Một số hình ảnh cuộc thi năm 2018)

          Ban tổ chức mong các em học sinh tiếp tục chứng minh sức sáng tạo không giới hạn ở mọi lứa tuổi để mang đến cuộc thi sang năm thật nhiều sản phẩm trí tuệ và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn. Đề nghị các Phòng GDĐT, các trường, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh luôn tạo điều kiện về vật chất và tinh thần cho các em thắp sáng mơ ước, hoài bão. Từ đó chúng ta đẩy mạnh phong trào sáng tạo trong lao động và học tập, tìm ra những tác giả có sản phẩm xuất sắc, thể hiện tính vượt trội để trao giải và tham gia dự thi Toàn quốc trong thời gian tới.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Thành phố Hà Nội năm 2019

(Một số hình ảnh cuộc thi năm 2018)

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Thành phố Hà Nội năm 2019

(Một số hình ảnh cuộc thi năm 2018)

           Sự sáng tạo không phụ thuộc lứa tuổi, không phụ thuộc điều kiện hoàn cảnh, mọi người đều có thể tham gia hoạt động sáng tạo. Xuất phát từ những vấn đề tuy nhỏ, nhưng ý tưởng của các em sẽ trở nên có ý nghĩa, trở thành hiện thực trong cuộc sống tương lai. Những công trình khoa học của các em hôm nay giúp các em thắp sáng ước mơ hoài bão, phát triển tri thức nhân cách, phục vụ cuộc sống sau này. Ban tổ chức cuộc thi các cấp sẽ đánh giá rất cao sản phẩm của các em học sinh nhỏ tuổi, học sinh ở vùng kinh tế khó khăn, kể cả học sinh nội thành nhưng tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt hàng ngày.

  1. Các em có thể thi theo cá nhân hoặc theo nhóm thuộc 5 lĩnh vực sau:

1.1. Lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập;

1.2. Lĩnh vực: Phần mềm tin học;

1.3. Lĩnh vực: Sản phẩm thân thiện môi trường;

1.4. Lĩnh vực: Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;

1.5. Lĩnh vực: Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

  1. Thời gian và địa điểm nộp sản phẩm dự thi:

          2.1. Thời gian: Các Phòng GDĐT quận, huyện, thị xã phối hợp với các quận huyện thị Đoàn thu hồ sơ và sản phẩm dự thi gửi về Ban tổ chức (các trường THPT trực thuộc tập hợp gửi trực tiếp về Ban tổ chức) trước ngày 31/5/2019

        2.2.  Địa điểm: Các đơn vị nộp sản phẩm dự thi tại: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội (số 5, số 7 phố Nguyễn Trãi, quận Hà Đông – ĐT: 33553187)

Ban Tổ chức sẽ trao tặng các giải thưởng kèm theo là Giấy khen và biểu trưng cuộc thi. Ngoài ra, Ban tổ chức căn cứ vào điều kiện thực tế sẽ tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích tham gia cuộc thi năm 2019

.


 

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.