Đinh Hoàng Anh Thư 5A6 Niên Khóa 2014-2019 [Cảm xúc tháng 5]

“Thầy cô kính yêu của chúng con! Mới ngày nào chúng con mới bước chân vào trường tiểu học Đông Thái.Ngày ấy chói chang nắng mà lòng con dịu mát sắc xanh của những hàng cây nơi mái trường mơ ước. Và rồi những bước chân ngỡ ngàng,những ánh mắt lạ lẫm, cả những lo lắng băn khoăn thuở ban đầu đã dần tan biến nhờ sự chia sẻ, yêu thương của cô thầy .

Quãng thời gian 5 năm trôi nhan như cơn gió. Mải mê trong những cơn gió,bất giác chúng con giật mình trước sắc tím bằng lăng bên góc cửa sổ. Lại một mùa hè nữa đến… Nhưng mùa hè năm nay sao nhớ thương, lưu luyến, bâng khuâng đến thế? Chưa xa mà đã nhớ, chân chưa đi mà lòng đã rưng rưng… Biết bao điều chúng con muốn nói mà không biết bắt đầu từ đâu thầy cô ơi! Trường Tiểu học Đông Thái trong tâm hồn chúng con là những tháng ngày đầy ý nghĩa, khi được thầy cô dạy bảo,yêu thương. Những bài học đã không còn khô cứng trên trang giấy mà thẫm đẫm câu chuyện cuộc sống đầy ý nghĩa,trở thành hành trang quý giá để chúng con vững vàng hơn.Mỗi thành tích mà chúng con gặt hái được đều hằn in những giọt mồ hôi vất vả,sự hi sinh thầm lặng của thầy cô. Và khi chúng con đứng trên bục nhận những giải thưởng vinh quang,thầy cô mỉm cười hài lòng lùi ở phía sau và lại như bao lần khác,tiếp tục miệt mài cho một hành trình mới…Cũng đâu chỉ vậy, khi chúng con buồn vui,thành công hay thất bại, thầy cô vẫn luôn là chỗ dựa bình yên và tin cậy . Thầy cô giúp chúng con nhận ra và trân quý những giá trị tinh thần giản dị mà bền vững xung quanh mình.Nhưng thầy cô ơi! Đã biết bao lời cảm ơn chúng con chưa kịp nói,cũng như lời xin lỗi chưa được gọi thành tên.Trong giây phút chia xa này, chúng con một lần nữa được xin lỗi. Chúng con muốn cảm ơn thầy cô đã luôn bao dung, yêu thương cho những vấp ngã đầu đời và luôn hạnh phúc, hãnh diện vì được là học trò của thầy cô.

Tạm biệt thầy cô, tạm biệt mái trường thân yêu,chúng con lên đường với lời hứa sẽ luôn là người tử tế,nhân văn và cố gắng vượt lên chính mình. Để mai đây sau khi trở lại trường Tiểu học Đông Thái – bến đỗ bình yên, ấm áp.

Đinh Hoàng Anh Thư 5A6 – Niên khóa 2014-2019


Bài viết “Cảm xúc Tháng 5” là chuyên mục dành riêng cho các bạn học sinh lớp 5 viết về những suy nghĩ, cảm xúc của mình trước khi chia tay mái trường tiểu học Đông Thái thân yêu. Chắc chắn sẽ có nhiều điều muốn nói, nhiều cảm xúc khi chia tay với “ngôi nhà thứ 2” nơi em đã gắn bó suốt 5 năm tuổi thơ. Nhà trường mong muốn được lưu giữ lại những hình ảnh và cảm xúc đẹp đó. Vì vậy hãy viết bằng cả trái tim mình em nhé <3.

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.