Đỗ Như Quỳnh 5A6 Niên Khóa 2014-2019 [Cảm xúc tháng 5]

Cuộc thi viết "Cảm xúc tháng 5

Năm tháng rồi cũng qua đi, chỉ có thời gian là thước đo tình cảm của con người. Bây giờ tuy đã học lớp 5 – lớp cuối cấp của trường tiểu học, sắp sửa phải tạm biệt mái trường, thầy cô, bạn bè để tiếp bước vào bậc trung học. Nhưng quãng thời gian là năm năm học ở trường, em không sao quên được những kỷ niệm về thầy cô giáo đã dạy dỗ chúng em những năm đầu chập chững cắp sách tới trường. Ngày mới còn là học sinh lớp Một, thời gian đã thấm thoát trôi nhanh để rồi trước mắt là tháng 5 – tháng của chia ly.

Tháng 5 đến thật nhanh với bao nỗi niềm miên man khi sắp hết cấp. Chẳng biết tự lúc nào, hoa phượng đỏ rực như màu lửa lại gắn bó thân thiết với mái trường, với mùa hè cùng tiếng ve ngân nga. Cái màu đỏ, đỏ đến xốn xang, đỏ đến nao lòng ấy là món quà mà mái trường đã để dành cho lứa tuổi học trò tiểu học đầy mộng mơ từ thuở cắp sách đến lúc sắp phải chia tay. Trong một chiều vàng với những ngọn gió mát khe khẽ làm đung đưa những nhành cây, ncác bạn cẩn thận nâng niu nhặt từng cánh phượng rơi rớt ép vào trang vở còn xanh. Và đó, phượng lại giúp học trò những năm cuối cấp biết trân trọng từng ngày, từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây bởi khi phượng đã đốt đỏ cả một góc trời thì cũng là lúc phải từ biệt mái trường Đông Thái thân yêu !


Chỉ còn ít ngày nữa thôi là em sẽ phải xa mái trường Tiểu học Đại Đình yêu dấu – nơi đầu tiên đã đón em vào học cách đây năm năm. Buồn quá! Buồn vì sắp phải xa thầy cô, xa những kỉ niệm thân thương suốt năm năm học.Em bâng khuâng nhớ về ngày đầu tiên đi học, mẹ đưa em đến trường.

Em dậy từ rất sớm, khoác chiếc cặp to trên đôi vai nhỏ nhắn, lòng vô cùng háo hức. Đến nơi rồi. Ngôi trường sao mà lớn thế! Người nào cũng lạ. May ra lác đác có vài đứa học cùng mẫu giáo là quen quen. Rụt rè, em nép mình đằng sau lưng mẹ. Cũng như em là mấy đứa học trò mới cũng bỡ ngỡ đứng bên người thân. Chỉ có những cậu con trai là bình tĩnh, lại còn nô đùa trên các dãy phòng học nữa chứ.

Tạm biệt thầy cô bạn bè tạm biệt mái trường Đông Thái thân yêu ! Con chúc thầy cô luôn mạnh khỏe ,thành công trong công việc .

Đỗ Như Quỳnh 5A6 – Niên khóa 2014-2019


Bài viết “Cảm xúc Tháng 5” là chuyên mục dành riêng cho các bạn học sinh lớp 5 viết về những suy nghĩ, cảm xúc của mình trước khi chia tay mái trường tiểu học Đông Thái thân yêu. Chắc chắn sẽ có nhiều điều muốn nói, nhiều cảm xúc khi chia tay với “ngôi nhà thứ 2” nơi em đã gắn bó suốt 5 năm tuổi thơ. Nhà trường mong muốn được lưu giữ lại những hình ảnh và cảm xúc đẹp đó. Vì vậy hãy viết bằng cả trái tim mình em nhé <3.

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.