ĐÔNG THÁI MÃI TRONG TÔI

ĐÔNG THÁI MÃI TRONG TÔI!
Cô giáo vũ Thị Tuyết mai

Ra trường tôi về nhận công tác giảng dạy cùng các đồng nghiệp. Năm 1981 được bổ nhiệm làm Hiệu phó dưới sự chỉ đạo của Hiệu trưởng trường cấp 1, 2 Đông Thái, vì thế mọi hoạt động của trường bị hạn chế rất nhiều. Cho đến năm 1994 trường mới được tách riêng thành trường Cấp 1 Đông Thái sau là trường Tiểu học Đông Thái. Khi đó tôi được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng cho đến năm 2003 thì nghỉ hưu.

Nhà giáo Vũ Tuyết Mai

Nhà giáo Vũ Tuyết Mai – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường (Đứng giữa hàng trước)

Trong quá trình giảng dạy và làm công tác quản lý, tôi có cảm nhận đôi nét về trường.. Trường Tiểu học Đông Thái là một trường ở xa nhất quận Ba Đình (nay là quận Tây Hồ) nằm trên địa bàn phường Bưởi gồm có 3 làng làm nghề xeo giấy (nghề thủ công) và một làng Võng Thị. Người dân chủ yếu sống bằng nghề tự do nên kinh tế thấp, dân trí thấp do đó trường gặp khá nhiều khó khăn. Tuy trường có nhiều khó khăn nhưng tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên là một khối đoàn kết nhất trí trong mọi hoạt động của trường, cùng nhau chung sức, chung lòng trong giảng dạy và xây dựng trường ngày một tiến xa hơn. Có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Quận, cấp
Thành phố và học sinh nhiều em đã đạt danh hiệu học sinh cấp trường, cấp Quận và cấp Thành phố. Đó là những thành tích lớn mà trường Tiểu học Đông Thái đã cùng nhau xây dựng và phấn đấu trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó chúng ta phải nói đến các hoạt động bề nổi của trường luôn đạt những thành tích cao. Điều này ta phải nói đến cô giáo tổng phụ trách Nguyễn Thị Mỹ Hạnh là người luôn có trách nhiệm cao trong mọi công việc được giao, lương thấp nhưng cô không ngại khó, ngại khổ, vẫn nhiệt tình, sôi nổi trong mọi hoạt động. Cô rất yêu nghề, yêu học sinh, luôn sáng tạo trong các hoạt động tập thể và cô luôn được học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp yêu quý. Đến nay tôi vẫn luôn có ấn tượng tốt về cô giáo này.

Từ ngày nghỉ hưu, mỗi lần đến trường tôi lại thấy trường có nhiều đổi mới, trường khang trang hơn, chất lượng dạy và học được nâng cao. Nhất là những năm gần đây, trường Tiểu học Đông Thái dưới sự chỉ đạo của đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy Minh thì trường có nhiều đổi mới về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy và học tập của Thầy và trò có nhiều khởi sắc. Nhà trường đã dần khẳng định vị trí và tên tuổi của mình. Chúc các Thầy cô giáo và cán bộ công nhân viên nhà trường có nhiều sức khỏe, hạnh phúc để cùng nhau xây dựng nhà trường ngày một vững mạnh.

Ngày 18/9/2018

 

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.