Hà Nội: Tuyển sinh đầu cấp trực tuyến sẽ diễn ra như thế nào?

Từ ngày 1/7, kỳ tuyển sinh đầu cấp năm học 2019 – 2020 tại Hà Nội chính thức được bắt đầu. Năm học này, tuyển sinh sẽ vẫn tiếp tục theo hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, dự kiến năm học 2019 – 2020 tuyển vào lớp 1 khoảng 167.000 học sinh, giảm 13.000 học sinh so với năm trước. Tuy nhiên, số học sinh vào trường lại tăng hơn 30.000 so với số học sinh lớp 5 ra trường.

Tuyển sinh vào lớp 6 khoảng 132.000 học sinh, tăng 2.000 học sinh so với năm trước, tăng khoảng 30.000 học sinh so với số học sinh lớp 9 ra trường.

Như vậy, công tác tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 năm 2019 – 2020 tại Hà Nội tiếp tục gặp áp lực về điều kiện cơ sở vật chất trường học, giáo viên, khi số học sinh lớp 5 ra trường ít hơn so với số học sinh bắt đầu vào lớp 1; trong khi đó, số học sinh vào lớp 6 là 132.500 em, tăng 2.000 em so với năm trước.

Kỳ tuyển sinh đầu cấp năm học 2019 – 2020, Hà Nội tiếp tục áp dụng hai hình thức tuyển sinh là trực tuyến (đối với cha mẹ học sinh có điều kiện về công nghệ thông tin) và trực tiếp (đối với cha mẹ học sinh không có điều kiện về công nghệ thông tin).

Trong các ngày từ 15 đến 17/6 vừa qua, Hà Nội cũng đã chạy thử nghiệm để phụ huynh đăng ký “tập rượt” tuyển sinh trực tuyến cho con em mình. Sau 3 ngày thử nghiệm số hồ sơ đăng ký thử nghiệm thành công như sau: Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường MN: 5.146 hồ sơ; tuyển sinh vào lớp 1: 11.730 hồ sơ; tuyển sinh vào lớp 6: 12.722 hồ sơ.

Theo kế hoạch, thời gian chính thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến lớp 1 từ ngày 1 – 3/7; mầm non 5 tuổi từ ngày 4 – 6/7; lớp 6 từ ngày 7 – 9/7. Từ ngày 10 – 12/7 các trường tổng hợp số học sinh đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Hình thức tuyển sinh trực tiếp sẽ diễn ra từ ngày 13 – 18/7, phụ huynh đến trường để làm thủ tục đăng ký tuyển sinh trực tiếp.

Chi đoàn thanh niên 2018

Các bước đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại Hà Nội như sau:

Bước 1. Đăng nhập vào trang Tuyển sinh đầu cấp của Hà Nội (hoặc Tại Đây).

Hà Nội: Tuyển sinh đầu cấp trực tuyến sẽ diễn ra như thế nào? - Ảnh 2.

Trang tuyển sinh đầu cấp của Hà Nội.

Bước 2: Chọn Đăng ký tuyển sinh.

Bước 3: Chọn loại thử nghiệm đăng ký tuyển sinh trực tuyến:

Hà Nội: Tuyển sinh đầu cấp trực tuyến sẽ diễn ra như thế nào? - Ảnh 3.

Phụ huynh chọn loại thử nghiệm đăng ký tuyển sinh.

Bước 4: Cập nhật mã số học sinh, mật khẩu, khai báo các thông tin cần thiết và lựa chọn tên trường có nguyện vọng đăng ký tuyển sinh theo đúng tuyến.

Hà Nội: Tuyển sinh đầu cấp trực tuyến sẽ diễn ra như thế nào? - Ảnh 4.

Phụ huynh điền đầy đủ thông tin để đăng ký được thuận lợi, chính xác.

Bước 5: Bấm vào nút Tiếp tục để hoàn thành việc đăng ký. In Phiếu báo nhập học.

Theo Báo Giáo Dục
Nguyễn Trung Hiếu