Hoàng Quý Lâm 5A7 – “Dũng Sĩ Săn Huy Chương”

Hoàng Quý Lâm 5A7 - "Dũng Sĩ Săn Huy Chương Bạc"
Thầy cô và các bạn gọi vui với biệt danh “Dũng sĩ săn Huy chương Bạc”

NGÔI TRƯỜNG CHẮP CÁNH CHO ƯỚC MƠ BAY XA

HOÀNG QUÝ LÂM  Chi đội trưởng  5A7 – Liên đội phó, Trường: Tiểu học Đông Thái, Quận: Tây Hồ, Thành phố Hà Nội, được thầy cô và các bạn gọi vui với biệt danh Dũng sĩ săn Huy chương Bạc

Trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận, Thành phố, Quốc gia và Quốc tế, Quý Lâm và Team 5A7 của mình giành được các giải thưởng cao quý. Riêng Quý Lâm chuyên săn huy chương bạc ở các kì thi:

  • Huy chương bạc toán quốc tế Singapore và Châu Á (SASMO) 2020.
  • Huy chương bạc vòng chung kết quốc gia kỳ thi toán quốc tế TIMO.
  • Huy chương bạc vòng chung kết quốc gia kỳ thi toán quốc tế BBB

Liên tục các năm đều đạt danh hiệu: “ Cháu ngoan Bác Hồ – Chủ Nhân Thăng  Long”. Là đại biểu chính thức tham dự Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” quận Tây Hồ.

– Huy chương bạc vòng chung kết quốc gia kỳ thi Olympic toán học trực tuyến quốc tế IMEC (Tiếp tục tham dự vòng chung kết quốc tế vào ngày 8/5/2021).

– Giải Distinction (Giỏi) kỳ thi toán quốc tế IMAS.

– Đạt huy chương Bạc cấp Quốc gia Violympic Toán – Tiếng Việt.

– Đạt giải khuyến khích cấp Quốc gia kỳ thi Violympic Toán Tiếng Anh năm học 2019-2020.

– Top 10 Thành phố năm học 2020-2021 cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua mạng.

– Đạt giải khuyến khích (IOE) Olympic Tiếng Anh cấp Quốc gia.

– Giải nhì cấp Quận giao lưu tiếng Anh – STEM năm học 2020-2021.

– Tham gia thi giao lưu Em học giỏi tiếng Anh lần thứ 8, năm học 2020-2021

– Giải 3 chinh phục Robobimi cấp Thành phố

– Tham gia giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc.

– Tham gia kỳ thi hội cấp Thành phố và chuẩn bị thi Đình cấp Quốc gia “Trạng nguyên Tiếng Việt”.

Và những thành tích nổi bật trong công tác Đội:

– Liên tục các năm đều đạt danh hiệu: “ Cháu ngoan Bác Hồ – Chủ Nhân Thăng  Long”. Là đại biểu chính thức tham dự Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” quận Tây Hồ.

– Tham gia MV hát Quốc ca của Liên đội trường TH Đông Thái được giải nhất cấp Thành Phố, tiếp tục tham gia giải Quốc Gia năm 2021.

– Kiện tướng Kế hoạch nhỏ năm học 2018-2019 với 196kg giấy loại.

– Là liên đội phó xuất sắc – tích cực tham gia mọi hoạt động của Liên đội.

– Tích cực tham gia các phong trào Thiện nguyện; thăm hỏi giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt,….

– Tặng lợn nhựa tiết kiệm của cá nhân mình (2.055.000đ) cho bạn nhỏ tại trường Tiểu học Lăng Hiếu, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

– Được trải nghiệm xúc động khi đến thăm và biểu diễn văn nghệ 2 lần tại Viện dưỡng lão Nhân Ái trong dịp kỷ niệm ngày thành lập QĐND VN 22/12 và chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam 30/4. Thăm các gia đình lão thành cách mạng tại phường Bưởi.

– Đến thăm, giao lưu với các bạn trong dịp Trung thu và Giáng sinh: Tại Làng trẻ bị Down Thanh Xuân – Hòa Bình; Viện Huyết học truyền máu Trung ương; Làng trẻ mồ côi Birla Hà Nội.

            Mặc dù bận rộn trong học tập và công tác Đội như vậy nhưng Quý Lâm vẫn giành thời gian cho những đam mê của mình như chơi đàn Piano, Guitare, luyện cờ vua, cờ tướng và không bỏ qua thú bơi lội mỗi khi gặp bể bơi…..

Ở lớp cậu bé vui vẻ hòa nhã với bạn bè, lễ phép với thầy cô và được mọi người yêu mến, ở nhà cậu bé luôn chia sẻ, yêu thương chị gái bị khuyết tật bẩm sinh của mình và giúp đỡ bố mẹ những việc nhỏ trong gia đình.

Khi được hỏi có bí quyết gì để vừa học giỏi vừa tham gia được nhiều hoạt động giải trí như vậy, cậu bé chỉ bẽn lẽn trả lời: Con ưu tiên và giành thời gian cho những đam mê của mình, cố gắng rèn luyện cả đức, trí, thể, mỹ mong trở thành con ngoan – trò giỏi – Công dân toàn cầu để xây dựng đất nước sau này.

Với những thành tích xuất sắc về học tập và công tác Đội,  Hoàng Quý Lâm vinh dự được Hội đồng Đội quận Tây Hồ bình chọn là tấm gương xuất sắc nhận giải thưởng Kim đồng – danh hiệu cao quý của TW Đoàn trao tặng vào dịp 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5/2021.

Chúc cho cậu bé hạt tiêu với trái tim nhân hậu của chúng mình mãi là cậu học trò được thầy yêu bạn mến, tập thể 5A7 và mái trường Đông Thái thân yêu, luôn là tổ ấm nâng ước mơ cho con bay xa, đến những chân trời mới – và luôn đón chờ Quý Lâm mỗi khi: Con muốn về nhà!

 

Hà Nội, ngày 27 tháng 04 năm 2021
Tổng Phụ trách
Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.