HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 22 THÁNG 12 CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG THÁI

Tháng 12 – Tháng cuối của một năm – Tháng mà hẳn ai cũng cảm thấy bận rộn nhất để hoàn tất những công việc còn dang dở. Nhưng là người Việt Nam, chúng ta không quên được ngày kỷ niệm lịch sử trọng đại của đất nước, ngày mà hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ được nhắc đến nhiều nhất : Ngày 22/12.

Chương trình văn nghệ chào mừng 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, để tưởng nhớ công lao to lớn của những người lính cụ Hồ đã hy sinh anh dũng vì Tổ quốc Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Mỹ và chống Pháp, ngay từ tuần đầu tháng 12, Liên Đội trường TH Đông Thái đã tổ chức những việc làm đầy ý nghĩa như: Quét dọn vệ sinh khu đài tưởng niệm ghi tên các anh hùng liệt sĩ .Thắp hương tưởng niệm hương hồn các anh hùng liệt sĩ vào sáng ngày 20/12. Đây là dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các em học sinh ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc. Bên cạnh đó, Liên đội còn tổ chức cho các em đến với những địa chỉ thăm và tặng quà các bác cựu chiến binh tiêu biểu, đó là những người con ưu tú của quê hương. Họ đã hi sinh tuổi thanh xuân của mình để bảo vệ quê hương đất nước. Hôm nay đây họ đã trở về với gia đình với quê hương mặc dù tuổi đã cao sức khỏe yếu nhưng các bác vẫn luôn là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Thăm hỏi động viên và tặng quà các bác cựu chiến binh tiêu biểu

Thăm hỏi động viên và tặng quà các bác cựu chiến binh tiêu biểu

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa với chủ điểm “ Anh bộ đội cụ Hồ ” với chương trình văn nghệ thể hiện truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam cùng các tiết mục kể chuyện đến từ các chi đội khối 4,5 với các câu chuyện kể về gương chiến đấu dũng cảm sẵn sàng “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh ” của các anh Phan Đình Giót , Kim Đồng , Võ Thị Sáu ….

Các hoạt động trên không chỉ góp phần đẩy mạnh phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của nhà trường mà còn giáo dục cho học sinh lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha ông đi trước, những lớp người rất đỗi bình dị, hiền lành mà lại phi thường, dũng cảm. Những con người đã không tiếc phần xương máu của mình góp phần quan trọng làm nên trang sử vàng của dân tộc.

CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN
Nguyễn Ngọc Mai


[embed-google-photos-album link="https://photos.google.com/share/AF1QipO9iMpJSXI2VDboFvZRC4xMBFvcVrEhkPnrlTa56YrglftyhhS2W3r4de8wBFX5Xg?key=OTJZMzZkYUw4d0ZlZTJXWnd5OV9XTGFJVzF2TG5B"]

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.