Học sinh Hà Nội sẽ nghỉ học nếu rét dưới 10 độ C

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục trực thuộc, các trường cần thông báo nếu nhiệt độ xuống quá thấp sẽ cho học sinh nghỉ học để tránh rét trong những ngày tới.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, khả năng trong những ngày sắp tới Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại. Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa kí văn bản yêu cầu các trường, phòng Giáo dục trực thuộc thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Học sinh THCS nghỉ học nếu nhiệt độ dưới 7 độ C. Xem chi tiết Tại đây.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam – VTV 1, chương trình “Chào buổi sáng”, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, chương trình “Hà Nội buổi sáng” vào 6 giờ sáng hàng ngày. Căn cứ vào thông tin của các chương trình này, phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường quyết định cho học sinh nghỉ học.

Trong thời gian rét đậm rét hại, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị lãnh đạo phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và thủ trưởng các đơn vị kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm báo tránh gió lùa, đủ ánh sán và giữ ấm cho học sinh.

“Đặc biệt, các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu. Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý; cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chỗ nghỉ trưa ấm áp. Đồng thời, phải chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường”, văn bản nêu.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các trường không tổ chức những hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm.

Quy định về nghỉ rét phải được thông báo rõ tới tất cả các học sinh và phụ huynh trên Cổng thông tin điện tử của trường; tin nhắn; sổ liên lạc điện tử; loa truyền thanh của nhà trường, của phường, in và có thông báo ngoài cổng trường. Bên cạnh đó, các nhà trường hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét.

Trong trường hợp học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. Các trường không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Những ngày rét đậm, căn cứ vào thời tiết mỗi vùng, các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học để học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.