Học sinh hát mừng thầy Văn Như Cương khỏe mạnh trở về trường

Nhà giáo Văn Như Cương

Sáng 17/3, thầy Văn Như Cương (Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Lương Thế Vinh, Hà Nội) xuất viện về trường trong tiếng trống, tiếng hát chào đón của học sinh. Được bác sĩ cho xuất viện sau thời gian điều trị, sáng 17/3, thầy Văn Như Cương trở về Trường THCS Lương Thế Vinh (Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội). Khi xe chở thầy về đến trường, hàng trăm học sinh đứng dọc hành lang vỗ tay chào đón cùng tiếng trống trường giòn giã.

Chị Văn Thùy Dương, con gái thầy Cương cho biết, theo mong muốn của học sinh, thầy đã đi vào sảnh ngắm nhìn hơn 19.000 con hạc giấy đang bay. Giữa vòng vây học trò, thầy giơ tay đánh nhịp theo tiếng hát Bài ca Lương Thế Vinh.

Thầy Văn Như Cương sinh 1937, là nhà giáo, nhà biên soạn sách giáo khoa phổ thông và giáo trình đại học bộ môn hình học. Mắc bệnh ung thư gan gần 3 năm, khoảng một tháng nay sức khỏe thầy yếu hơn do tràn dịch màng phổi, phải nhập viện.

Ngày 4/3, học sinh trường Lương Thế Vinh ở cả hai cơ sở Tân Triều và Nam Trung Yên đã cùng hát đồng ca, quay clip gửi thầy với mong muốn thầy có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật. Học sinh toàn trường cũng gấp hạc giấy, nhắn nhủ những lời yêu thương, điều ước dành cho thầy.

Hơn 19.000 con hạc giấy đã được gấp và treo thành từng dây ở sảnh trường Lương Thế Vinh cơ sở Nam Trung Yên. Các em tin rằng, những con hạc giấy sẽ là món quà tinh thần, giúp thầy vững vàng chống chọi với bệnh tật.

No Responses

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.