Học sinh trường tiểu học Đông Thái với Văn hoá Giao thông

Học sinh trường tiểu học Đông Thái với Văn hoá Giao thông
Các đại biểu tham dự phát động và ký cam kết an toàn giao thông

Sáng nay 21/9/2020, trong lễ chào cờ đầu tuần Trường Tiểu học Đông Thái tổ chức lễ phát động và ký cam kết  “An toàn giao thông – Phòng chống tai nan thương tích” với chủ đề “Học sinh Đông Thái với văn hoá gia thông”.

Đến tham dự buổi lễ có:

– Đồng chí Bùi Thế Cường – Bí thư Quận đoàn Tây Hồ.

– Đại diện công an phường Bưởi.

– Bà Giang Phú Bình – Chủ tịch Hội CMHS trường.

– Cô Nguyễn Thị Thuý Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

– Cô Nguyễn Kim Chung và Nguyễn Thị Thuý Dung Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Cùng các thầy cô giáo và các em học sinh lớp 5A4, 5A5, 5A6, 5A7 thay mặt cho học sinh toàn trường Trường Tiểu học Đông Thái.

            Sau lễ chào cờ trang nghiêm là phần nhận xét thi đua tuần qua và trao cờ luân lưu cho các lớp Nhất gồm 5A7, 4A2, 3A3, 3A4, 2A1, 1A8.

            Nối tiếp chương trình, Đồng chí Bùi Thế Cường – Bí thư Quận đoàn Tây Hồ trao bằng khen của Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội cho Liên đội trường TH Đông Thái các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2019 – 2020. Xin chúc mừng cô Nguyễn Thị Thuý Minh – Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Tổng phụ trách Đội nhà trường, cô Lê Thanh Hoa – Phục trách chi xuất sắc và bạn Đoàn Đức Anh – kiện trường kế hoạch nhỏ.

Cũng trong buổi lễ, nhà trường thông báo tin vui và chúc mừng các bạn HS đã xuất sắc giành kết quả cao trong cuộc thi Toán Quốc tế SASMO. Đó là các bạn:

– Nguyễn Đức Minh (đạt Huy chương Vàng)

– Hoàng Quý Lâm (đạt Huy chương Bạc)

– Phạm Tuấn Minh (đạt Huy chương Đồng)

– Nguyễn Ly Na (đạt Huy chương Đồng)

Cả 4 bạn đều là HS lớp 5A7.

Nội dung chính của buổi lễ là lễ phát động và ký cam kết  “An toàn giao thông – Phòng chống tai nan thương tích”. Đây là sự kiện thường niên nhằm hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông” của Ủy ban ATGT Quốc gia và Kế hoạch của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT đối với cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Học sinh các lớp 5 thay mặt cho học sinh toàn trường Trường Tiểu học Đông Thái tham gia buổi lễ

Học sinh các lớp 5 thay mặt cho học sinh toàn trường Trường Tiểu học Đông Thái tham gia buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Ban giám hiệu nhà trường cho biết: Thực hiện kế hoạch của Công an TP Hà Nội và hướng dẫn của Phòng giáo dục và đào tạo, thời gian qua nội dung tuyên truyền, giáo dục ATGT luôn được nhà trường đặc biệt chú trọng, quan tâm không chỉ với học sinh mà còn đến cha mẹ học sinh. Thông qua đó, nhằm cung cấp kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, đồng thời nhắc nhở, nêu cao ý thức gương mẫu của phụ huynh trong việc giáo dục, phòng tránh tai nạn giao thông cho con em mình.

Cô Nguyễn Thị Thuý Minh – Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu và khai mạc buổi lễ.

Cô Nguyễn Thị Thuý Minh – Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu và khai mạc buổi lễ.

Tại buổi lễ, đại diện chính quyền, công an, lãnh đạo nhà trường, học sinh và đại diện cha mẹ học sinh ký cam kết cùng nhà trường giáo dục con em thực hiện tốt quy định về ATGT năm học 2020 – 2021. Nội dung cam kết gồm: trong giờ tan học, phụ huynh học sinh chờ đón con em: không dừng, đỗ dưới lòng đường, lề đường, trước cổng cơ quan, khu công nghiệp gây cản trở giao thông; thời gian đón con em trước không quá 5 phút, không tụ tập thành hàng, thành điểm gây cản trở hành lang an toàn giao thông; khi đến đón con em cần quan sát kỹ, đi đúng phần đường, làn đường quy định không đi vào đường cấm, đường ngược chiều; người điều khiển và người ngồi trên xe khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cài quai đúng cách, tuân thủ theo chỉ dẫn cho hệ thống đèn báo và công an giao thông.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Công An phường Bưởi đã thông tin, phân tích các quy định và các giải pháp phòng, tránh tai nạn giao thông thông qua các biển hiệu, biển báo, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông…

    Buổi sinh hoạt đầu tuần đảm bảo giãn cách diễn ra trong không khí vui tươi, rộn ràng. Hi vọng các bạn học sinh sẽ có một năm học mới an toàn, vui vẻ và gặt hái nhiều thành công.

CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN
Cô giáo Vũ Mai Phương

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.