Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng 2020

Hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, vừa qua, trường Tiểu học Đông Thái đã tổ chức Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng với sự tham gia của 12 cô giáo tiêu biểu đến từ 6 tổ khối chuyên môn của nhà trường.

Đến với Hội thi, các thí sinh phải trải qua 4 phần thi bao gồm: Trình diễn trang phục áo dài truyền thống – trang phục tự chọn, thi tài năng và thi kiến thức, ứng xử tình huống sư phạm. Qua các phần thi không chỉ thể hiện được sự duyên dáng và tài ứng biến nhanh nhạy của các cô giáo tiểu học, mà còn là dịp để tôn vinh sự sáng tạo; khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương quý mến học trò của đội ngũ các nhà giáo.

Các đồng chí cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ, Liên đoàn Lao động Quận, Quận đoàn Tây Hồ đến dự và cổ vũ cho Hội thi

Đồng chí Nguyễn Thúy Minh -  Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho các cô giáo tham gia Hội thi

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Minh –  Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho các cô giáo tham gia Hội thi

Trong hội thi, mỗi cô giáo cô giáo thật duyên dáng trong những bộ áo dài đủ màu sắc. Sự nhẹ nhàng, thanh thoát làm toát lên vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam. Với màn trình diễn áo dài hết sức duyên dáng của các cô giáo, những thí sinh trong ngày hội hôm nay đều để lại những dấu ấn tuyệt vời. Cả 12 thí sinh, 12 cô giáo, 12 bông hoa, 12 sự rung động với những cung bậc khác nhau.

Ở phần thi tài năng, mỗi cô lại đem đến Hội thi những tiết mục biểu diễn vô cùng độc đáo và bất ngờ, với sự dàn dựng rất công phu. Cô giáo Nguyễn Ngọc Uyên với tiết mục chầu văn Cô đôi thượng ngàn vô cùng ấn tượng; cô giáo Thùy Chi lại hóa thân thành “cô Tấm” với trong tiết mục sân khấu hóa câu chuyện Tấm cám hiện đại rất thú vị và ngộ nghĩnh, sôi động cùng màn Flash mob trên nền nhạc Bống bống bang bang được các bạn học sinh hết sức phấn khích; cô giáo Thanh Hoa, cô giáo Kim Nhung, cô Mai Phương  với giọng ca sâu lắng, da diết; cô giáo Đỗ Thu Điệp với tài cắm hoa và cô giáo Ngô Thị Diệp, Nguyễn Hồng Tâm, cô Mẫn Thu Giang với những điệu múa uyển chuyển theo những giai điệu vô cùng đặc sắc và ấn tượng; cô Thanh Bình với chất giọng nghẹn ngào sâu lắng trong phần thể hiện tài năng kể chuyện.

Cô giáo Lê Thanh Hoa với tiết mục mashup Thư pháp – Nghĩa sư đồ

Cô giáo Đỗ Thu Điệp thể hiện tài năng cắm hoa với chủ đề: Con thuyền ước mơ

Cô giáo Mẫn Thu Giang với màn múa Kỉ niệm tuổi học trò

Cô giáo Ngô Thi Diệp với màn múa Hà Nội 12 mùa hoa

Cô giáo Phạm Kim Nhung với giọng ca ngọt ngào, sâu lắng trong bài hát Nghĩa Sư Đồ

Cô Nguyễn Phương Linh  với màn hát múa Dòng chảy thời gian của đất nước Việt Nam vô cùng xúc động

Cô giáo Đỗ Thùy Chi cùng các bạn học sinh lớp 4A1 đã có một tiết mục sân khấu hóa đặc sắc trong vở nhạc kịch Bống Bống Bang Bang.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Uyên biến hóa trong Cô đôi thượng ngàn

Cô Vũ Mai Phương với chất giọng trầm khàn nhưng rất nhí nhảnh trong bài hát Lớn rồi còn khóc nhè.

Cô Trần Thanh Bình đã khiến cả hội thi xúc động với giọng kể sâu lắng qua câu chuyện Mẹ mù

Cô giáo Nguyễn Hồng Tâm với màn múa Việt Nam trong tôi tái hiện lại một  lớp học nơi vùng bão lũ ở khúc ruột miền Trung, nơi đó có những thầy cô, những cô cậu học trò vô cùng kiên cường.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Mai rất cá tính qua phần thể hiện tài năng đươc dàn dựng công phu: Đánh trống và nhảy  qua liên khúc Con rồng cháu tiên.

Kết quả của Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả. Giải Nhất thuộc về cô giáo Phạm Kim Nhung, GVCN đến từ Khối 5, hai giải Nhì được trao cho cô giáo Lê Thanh Hoa Khối 5 và cô giáo Nguyễn Hồng Tâm  khối 3; 6 giải Ba thuộc về  các cô giáo Nguyễn Ngọc Mai, cô Ngô Thị Diệp, cô Đỗ Thùy Chi, cô Vũ Mai Phương, cô Nguyễn Ngọc Uyên và cô Mẫn Thu Giang; 3 giải Khuyến khích được trao cho các cô Nguyễn Phương Linh, cô Trần Thanh Bình và cô giáo Đỗ Thu Điệp. Các giải Cô giáo Tài năng nhất, mặc trang phục áo dài đẹp nhất, trang phục tự chọn đẹp nhất, gương mặt thân thiện nhất, dàn dựng công phu nhất… đã được trao cho các cô giáo vô cùng tài năng trong hội thi.

Giải Nhất thuộc về cô giáo Phạm Kim Nhung, GVCN đến từ Khối 5

Hai giải Nhì được trao cho cô giáo Lê Thanh Hoa Khối 5 và cô giáo Nguyễn Hồng Tâm  khối 3

Các cô giáo đạt các giải phụ

Hội thi đã khép lại nhưng những hình ảnh đẹp của các cô giáo vẫn còn đọng lại mãi trong lòng khán giả. Trải qua Hội thi với rất nhiều cung bậc cảm xúc, các cô giáo thêm trân trọng nghề dạy học và gắn bó hơn với mái trường Đông Thái thân yêu!