Honda tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, Honda dành tặng gần 2 triệu chiếc mũ bảo hiểm cho toàn bộ các em học sinh bước vào lớp 1 (năm học 2019-2020) trên toàn quốc.

Nhà giáo Nguyễn Thị Thúy Minh thay mặt công ty Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Nhà giáo Nguyễn Thị Thúy Minh thay mặt công ty Honda Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Nối tiếp những thành công của năm đầu tiên, chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc tiếp tục được triển khai trong năm học 2019-2020 này. Theo đó, ngay từ tháng 6, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Công ty HVN đã khẩn trương khảo sát, thu thập số liệu, tiến hành sản xuất và vận chuyển mũ bảo hiểm về từng trường tiểu học với số lượng tương ứng theo báo cáo của Bộ GD&ĐT là 1.963.498 em học sinh lớp 1. Tiếp đó, toàn bộ số mũ đã được chuyển tới các điểm trường để trao tặng đồng loạt cho các em học sinh vào ngày 5-9, nhân dịp lễ khai giảng năm học 2019-2020 trên toàn quốc.

Các bé lớp 1 rất vui khi nhận được món quà đầu năm học mới

Các bé lớp 1 rất vui khi nhận được món quà đầu năm học mới

Song song với hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh, các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức ATGT và nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm và quan tâm đội mũ bảo hiểm cho con em mình cũng sẽ được triển khai rộng khắp các tỉnh, thành.

Cô giáo Phan Thiên Hương đang cài quai mũ cho các con học sinh

Cô giáo Phan Thiên Hương đang cài quai mũ cho các con học sinh

Sau năm đầu tiên triển khai thực hiện, chương trình “Giữ trọn ước mơ” đã trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội về việc thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; phấn đấu thực hiện mục tiêu đến năm 2020 đạt trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện như đã đặt ra trongChỉ thị số 04/CT-TTg ngày 19-1-2018 của Thủ tướng Chính phủ. Trong năm học 2018-2019, đã có 1.963.498 chiếc mũ bảo hiểm Honda đạt chuẩn được trao đến tận tay các em học sinh lớp 1 tại các trường tiểu học trên toàn quốc. Đây là hoạt động trao mũ bảo hiểm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam và trên thế giới có ý nghĩa to lớn, được Chính phủ và toàn xã hội quan tâm, đánh giá cao, đồng thời được các em học sinh và các bậc phụ huynh đón nhận với tình cảm trân trọng. 

6/9/2019

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.