Khai giảng năm học 2019 – 2020 niềm tin và hi vọng

Hưởng ứng tinh thần lễ khai giảng thực sự trở thành ngày hội khai trường của các em học sinh, sáng 5/9/2019 hòa chung với không khí vui tươi, háo hức của hơn 15 triệu học sinh cả nước, thầy và trò trường TH Đông Thái cũng chính thức bước vào năm học mới 2019-2020 bằng lễ khai giảng được tổ chức long trọng và đầy ý nghĩa.

Khi tiếng ve đã dần tan trong những tán cây, những cánh phượng vỹ, bằng lăng nhạt màu là dấu hiệu báo thời khắc chia tay với mùa hè để đến với mùa thu dịu dàng. Tạm biệt mùa hè là chúng ta tạm biệt những chuyến đi vui chơi, nghỉ ngơi thư giãn để trở lại với trường học, thầy cô, bè bạn và khám phá những kiến thức mới.

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử. Hôm nay – ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường – hàng triệu giáo viên và học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức với nhiều hứa hẹn và thành công cho một năm học mới.

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ thu sang là các cô cậu học trò lại náo nức chờ đón ngày tựu trường để bắt đầu một năm học mới. Niềm vui ngày hội ngộ của các em học sinh trong veo trong những ánh mắt lấp lánh, những nụ cười hân hoan của mỗi cô cậu học trò. Sân trường hôm nay càng trở nên đẹp hơn, lung linh hơn dưới ánh nắng vàng của mùa thu Hà Nội.

Ca khúc Ca ngợi Tổ quốc với ca từ ấm áp mà tưng bừng đầy hứng khởi, đã mở đầu cho buổi lễ

Tiếp đó, Nhà giáo Nguyễn Kim Chung – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường đọc thư của Tổng Bí Thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Sau đó đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy Minh đọc bài diễn văn khai giảng chất chứa tâm huyết, cùng những hy vọng một năm học mới khởi sắc và gặt hái nhiều thành công.

Đến dự với buổi Lễ trang trọng này, thầy và trò nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị khách quý như Ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận Tây Hồ, và đại diện của nhiều cơ quan ban ngành đóng tại địa phương cùng đông đảo phụ huynh học sinh. Nhằm khích lệ động viên tinh thần của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, trong buổi lễ long trọng này, nhà trường đã nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm thay cho lời chúc tới từ các các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể.

Hào hứng nhất của chương trình Khai giảng là những tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động do chính các em học sinh cùng các thầy cô giáo dàn dựng và biểu diễn. Những ánh mắt ngây thơ, những nụ cười hồn nhiên của các em trong mỗi bước đi tự tin trên sân khấu khi hòa vào những bài hát, điệu nhạc đã nhận được những tràng pháo tay ròn rã của tất cả mọi người. Khép lại buổi lễ khai giảng trang trọng và nhiều cảm xúc là những âm vang rộn rã, quen thuộc của tiếng trống khai trường do cô giáo Hiệu trưởng nhà trường gửi gắm tình cảm qua từng hồi trống.

Mỗi lần khai trường là dấu mốc một chặng quan trọng trong đời người trên đường học vấn. Năm học 2019 – 2020 đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Nhưng với phương châm “Hết lòng vì học sinh thân yêu” của các thầy các cô, chúng ta tin tưởng rằng nhà trường sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp và có một năm học thành công.

Trống trường điểm nhịp đón thu sang – Rộn cả trời xanh dát nắng vàng – Điều Bác ước mong trao thế hệ – Cháu con vươn tới nhận vinh quang – Sánh vai thế giới đời khâm phục – Rạng rỡ non sông sử tiếp trang – Thư Bác năm xưa reo điệu nhạc – Sáng hồn dân tộc mãi còn vang. Tiếng trống khai trường vang lên khép lại những ngày hè sôi động và mở ra một năm học mới đầy ý nghĩa.

Một năm học mới đã chính thức bắt đầu trong niềm hân hoan. Chúc các em học sinh yêu quý của TH Đông Thái tìm thấy người anh hùng trong chính bản thân mình. Chúc các em có đủ sức mạnh để biến mọi ước ao thành hiện thực, các thầy cô và cha mẹ sẽ luôn đồng hành cùng các em. Chúng ta sẽ có một trường học hạnh phúc với những thầy cô và những bạn học sinh thật sự hạnh phúc khi học tập dưới mái trường Đông Thái thân yêu.

Cô giáo Trần Thị Bích Ngọc