Khai mạc hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc” năm 2017

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc” năm 2017 đã chính thức khai mạc và nhận được sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là đội ngũ nhà giáo. Theo Tiến sỹ Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc” năm 2017 là diễn đàn cho các nữ nhà giáo thể hiện tài năng sư phạm.

Lần đầu tiên Công đoàn giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng năm 2017” quy mô trên cả nước. Trước đây đã có các hội thi ở cấp địa phương, cấp tỉnh. Hội thi lần này nhằm 2 mục tiêu: Một là, tôn vinh vẻ đẹp của các nữ nhà giáo; qua đó xã hội ngày càng có nhìn nhận thiện cảm hơn đối với nhà giáo nói chung và nữ nhà giáo nói riêng. Hai là, tạo diễn đàn nghề nghiệp với sự năng động, trẻ trung và đầy sáng tạo nhiệt huyết của các nhà giáo.

Hội thi có hai phần phần rành mạch và đều liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của các nhà giáo. Cụ thể: Ở phần phần tài năng các nữ nhà giáo trình bày các Báo cáo chuyên đề liên quan đến chủ đề năm học về Đổi mới sáng tạo trong dạy và học. Thứ hai là xử lý các tình huống sư phạm trong nhà trường bao gồm quan hệ ứng xử giữa nhà giáo với nhà giáo, nhà giáo với học sinh, nhà giáo với phụ huynh học sinh. Mục đích nhằm trau dồi kiến thức, củng cố và trang bị kỹ năng sư phạm cho các cô để phục vụ cho công việc giảng dạy hàng ngày. Đối với phần thi trang phục, yêu cầu các cô giáo sử dụng trang phục truyền thống là áo dài duyên dáng rất phù hợp với phụ nữ Việt Nam. Trang phục tự chọn là những trang phục để các cô mặc đến lớp hàng ngày chứ không phải là trang phục dạ hội.

Hội thi cũng là cơ hội để các thí sinh được giao lưu, học hỏi lẫn nhau về kỹ năng sư phạm của mình. Trong hội thi các thí sinh báo cáo chuyên đề rồi trả lời những câu hỏi ứng xử về tình huống sư phạm. Hội thi là một hoạt động rất bổ ích đối với hoạt động sư phạm. Đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh các nhà giáo, hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2017) sắp tới.

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.