Kì thi thách thức tư duy thuật toán quốc tế Bebras Việt Nam

THÁCH THỨC TƯ DUY THUẬT TOÁN BEBRAS

Bebras là một trong những hoạt động ngoại khóa về Công nghệ – Tin học được chú ý nhất Thế giới hiện nay. Cuộc thi hướng tới khả năng tư duy, xử lý thông tin của học sinh qua các Nhiệm vụ Bebras. Năm 2017, kì thi chính thức được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam

Mọi người đều có thể

Với mục đích phổ cập kiến thức tin học, đưa tin học trở lên gần gũi kì thi Bebras quốc tế đã tổ chức. Các thử thách Beras được cấu trúc từ một tổ hợp các câu hỏi công nghệ, truyền thông, tin học ngắn được gói là các nhiệm vụ Beras. Các nhiệm vụ này liên quan mật thiết đến thuật toán và công nghệ tuy nhiên mọi học sinh đều có thể giải quyết chúng mà không cần có kiến thức về thuật toán hay hiểu biết sâu sắc công nghệ thông tin trước đó.

Sân chơi bổ ích

Kì thi là một sân chơi bổ ích dành cho các học sinh ham mê tin học, công nghệ thông tin từ lớp 3 tới lớp 10. Để giải quyết các thách thức, học sinh được yêu cầu phải suy nghĩ kĩ càng với thông tin đề bài đã cho liên quan tới cấu trúc rời rạc, các thuật toán, xử lý dữ liệu, và các khái niệm tin học. Mỗi thách thức Bebras có thể vừa thách thức khả năng tư duy tính toán vừa thử nghiệm tài năng của các học sinh.

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.