Kỷ niệm 74 năm Thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và ngày Hội quốc phòng toàn dân

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 74 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Trường tiểu học Đông Thái đã tổ chức buổi kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018) rất long trọng.


Kỷ niệm 74 năm Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và ngày Hội quốc phòng toàn dân
Nhà giáo Nguyễn Thị Thúy Minh tri ân các bác cựu chiến binh
Văn nghệ chào mừng

Học sinh toàn trường được ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Các lớp đã chuẩn bị những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đặc biệt các em học sinh còn được giao lưu với các bác cựu chiến binh Phường Bưởi, nghe các bác nói về lịch sử, ý nghĩa của Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời còn nghe các bác kể về những kỷ niệm trong cuộc sống và chiến đấu của người lính.

Trong dịp kỉ niệm đầy ý nghĩa này, các bạn học sinh cùng các cô giáo đại diện cho nhà trường đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của phường. Vinh dự hơn nữa là các bạn học sinh khối 4, 5 được kết nạp Đội ngay tại đây, dưới anh linh của các anh hùng.

Chụp ảnh kỉ niệm tại Lễ Kết Nạp Đội Viên 2018
Dâng hương – Kết nạp Đội viên tại Đại tưởng niệm Liệt sĩ phường Bưởi

Sau cùng của buổi lễ, cô trò nhà trường đến thăm và chúc mừng các cụ là lão thành cách mạng hiện đang sinh sống trên địa bàn phường. Qua những hoạt động này đã giúp các con hiểu thêm về ý nghĩa Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam22/12. Từ đó quyết tâm phấn đấu học tốt để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thăm hỏi và động viên tinh thần cụ Ngô Gia Lộc (thứ 3 từ trái sang)

Đưa tin: Cô giáo Trần Thị Thanh Bình
Giáo viên khối 2

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.