Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và Lễ kết nạp đội viên

Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Hòa trong không khí phấn khởi, tự hào của toàn Đảng, toàn Dân và toàn Quân ta, hôm nay trường tiểu học Đông Thái cùng toàn thể giáo viên và học sinh long trọng kỷ niệm 76 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020)  31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020) và Lễ kết nạp Đội viên mới.

     Trong cuộc đấu tranh giành chính quyền trước Cách mạng tháng 8/1945 và trong 2 cuộc kháng chiến lâu dài chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ, quân đội ta trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, mãi mãi xứng danh là bộ đội cụ Hồ. Hình ảnh bộ đội cụ Hồ luôn đẹp trong cuộc đời và trong mỗi chúng ta. ”. Cũng nhân dịp này Liên đội trường Tiểu học Đông Thái  đã long trọng tổ chức lễ kết nạp Đội viên. Tham dự lễ kết nạp Đội viên có cô Nguyễn Thị Thúy Minh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường,  cô Nguyễn Bích Liên – Bí thư Đoàn phường Bưởi, cô Đỗ Thùy Chi – Bí thư chi đoàn, Tổng phụ trách cùng các cô giáo chủ nhiệm, và 130 học sinh khối 4,5 được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự và niềm tự hào đối với các em học sinh vì từ hôm nay các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ quốc.

      Trước buổi lễ kết nạp Đội viên, các bạn nhi đồng hồi hộp lắm, bởi vì các bạn ấy sẽ được  vinh dự mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm. Sau lễ chào cờ trang nghiêm với bài hát “Quốc ca” và “Nhanh bước nhanh nhi đồng” là phút truyền thống. Trong giờ phút thiêng liêng này, các em nhi đồng bồi hồi xúc động tưởng nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Các em thầm hứa với Bác sẽ cùng nhau phấn đấu học tập và tu dưỡng đạo đức thật tốt để xứng đáng là đội viên TNTP Hồ Chí Minh. Bạn Hoàng Tường Vy đại diện lớp 4A1 lên nói về cảm xúc khi chuẩn bị được kết nạp vào Đội .Sau đó bạn Nguyễn Thị An Khanh học sinh lớp 4A2 thay mặt cho các bạn đội viên mới khối 4 lên đọc đơn xin ra nhập Đội. Cô Tổng phụ trách lên đọc quyết định thành lập các chi đội. Giờ phút hồi hộp nhất đã tới! Cô Nguyễn Thị Thúy Minh, cô Nguyễn Bích Liên,  cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh cùng toàn thể thầy cô giáo trong Chi đoàn giáo viên quàng khắn và tặng hoa cho các bạn đội viên. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm, trông khuôn mặt các em đội viên ngày hôm nay thật rạng rỡ. 

 Trong niềm xúc động lớn lao, em Trần Trung Chính học sinh lớp 4A2 thay mặt cho các bạn đội viên mới khối 4 lên đọc lời hứa sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng đáng là Đội viên TNTP Hồ Chí Minh. 

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong buổi lễ tại Trường tiểu học Đông Thái !

CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN
Nguyễn Khánh Hòa

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.