Lễ kết nạp Đội viên mới – Niềm tự hào của mỗi sao nhi đồng

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, ngày 2/4/2019, Liên đội trường Tiểu học Đông Thái đã tiến hành tổ chức lễ kết nạp Đội viên cho các em học sinh Sao Nhi đồng khối lớp 3 đủ điều kiện vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là mơ ước của lớp lớp nhi đồng Việt Nam. Liên đội trường Tiểu học Đông Thái đã tiến hành tổ chức lễ kết nạp Đội viên cho các em học sinh khối lớp 3 tại khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Một buổi lễ được diễn ra trang trọng, có sự chứng kiến của BGH, Ban Phụ huynh và các thầy cô giáo. Hơn nữa, đó còn là một hoạt động có
ý nghĩa giáo dục truyền thống đối với các thế hệ măng non Việt Nam. Các em được kết nạp Đội lần này đều là những học sinh chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của Nhà trường.

Được trở thành Đội viên, mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm tại khu di tích Quốc gia Văn Miếu – Quốc Tử Giám chính là một kỉ niệm đẹp của tuối niên thiếu.

Về dự lễ kết nạp Đội viên lần này có cô Nguyễn Thị Thúy Minh – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Mỹ Hạnh – Tổng phụ trách Đội, các giáo viên và 186 em học sinh khối lớp 3. Dưới sự điều hành hết sức tự tin của bạn Hoa Gia Linh – lớp 3A7, buổi lễ kết nạp Đội viên diễn ra theo đúng nghi lễ của Đội. Bạn Tiến Lâm – lớp 3A3 và bạn Thủy Tiên – lớp 3A1 vinh dự được thay mặt cho 186 bạn Đội viên mới lên đọc đơn và lời hứa xin gia nhập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo làm lễ dâng hương tại Văn Miếu

Các thầy giáo, cô giáo trao cho các bạn Đội viên mới những chiếc khăn quàng đỏ thắm và không quên dặn dò các bạn hãy thật chăm ngoan, rèn luyện tốt, xứng đáng với chiếc khăn quàng đỏ thắm mang trên vai. Được đứng trong hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh là một vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm – màu cờ của Tổ quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi – cháu ngoan Bác Hổ. Giây phút thiêng
liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy tự hào của các thầy cô giáo và Liên đội. Đặc biệt là các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một Đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh!

Chúc mừng tất cả các con, hãy xứng đáng với chiếc khăn quàng trên vai mình nhé.

Chúc mừng các em! Mong các em sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng đáng là Đội viên TNTP Hồ Chí Minh.

CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN
Nguyễn Phương Linh

Mời thầy cô, quý phụ huynh và các con học sinh cùng xem clip và album ảnh đầy đủ về buổi lễ.