Lễ Kết Nạp Đội Viên Năm Học 2019-2020

Lễ Kết Nạp Đội Viên Năm Học 2019-2020

KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI NĂM HỌC 2019 – 2020

Thực hiện chương trình công tác Đội của Liên đội, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội Trường Tiểu học Đông Thái đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho 184 nhi đồng xuất sắc của khối lớp 3 tại tượng đại liệt sỹ phường Bưởi.

Về dự lễ kết nạp Đội viên có cô giáo Nguyễn Thị Thúy Minh – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo phụ trách sao nhi đồng khối lớp 3 và các bạn đội viên, nhi đồng tiêu biểu của Liên đội.

Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả 184 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được các thầy cô giáo trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về tổ quốc lên vai. Các bạn còn dự lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho nền độc lập của Tổ quốc hôm nay.

Trước đó, các bạn nhi đồng tiêu biểu đã được cô Tổng phụ trách hướng dẫn học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; được tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của 5 Đội viên Thiếu Niên Tiền Phong đầu tiên trong Đội nhi đồng cứu quốc là anh Kim Đồng, Cao Sơn, Thanh Minh, Thủy Tiên và Thanh Thủy cũng như lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

Ngay sau khi trao xong khăn quàng cho các bạn đội viên mới, cô giáo Tổng phụ trách căn dặn: “Từ nay các em là Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cô mong các em ra sức học tập và rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng là ngươì Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu!”.

Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các bạn đội viên mới sẽ tiếp tục cùng nhau đoàn kết, cố gắng phấn đấu vươn lên góp phần giữ vững danh hiệu Liên Đội mạnh cấp Trung ương.

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.