Lễ ký cam kết thực hiện tốt “An toàn giao thông – Phòng chống tai nan thương tích”

Sáng nay 16/9/2019 Trường Tiểu học Đông Thái tổ chức lễ phát động và ký cam kết  “An toàn giao thông – Phòng chống tai nan thương tích”. Đây là sự kiện nhằm hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông” của Ủy ban ATGT Quốc gia và Kế hoạch của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội về công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT đối với cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Đại biểu tham dự Lễ kí kết

Học sinh khối 4, 5 thay mặt cho học sinh toàn trường Trường Tiểu học Đông Thái tham gia buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Ban giám hiệu nhà trường cho biết: Thực hiện kế hoạch của Công an TP Hà Nội và hướng dẫn của Phòng giáo dục và đào tạo, thời gian qua nội dung tuyên truyền, giáo dục ATGT luôn được nhà trường đặc biệt chú trọng, quan tâm không chỉ với học sinh mà còn đến cha mẹ học sinh. Thông qua đó, nhằm cung cấp kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, đồng thời nhắc nhở, nêu cao ý thức gương mẫu của phụ huynh trong việc giáo dục, phòng tránh tai nạn giao thông cho con em mình.

Cô Nguyễn Thị Kim Chung – Phó hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu và khai mạc buổi lễ.

Bạn Hà Linh lớp 5A7 thay mặt cho hơn 1700 Học sinh của trường đọc bản cam kết

Tại buổi lễ, đại diện chính quyền, công an, lãnh đạo nhà trường, học sinh và đại diện cha mẹ học sinh ký cam kết cùng nhà trường giáo dục con em thực hiện tốt quy định về ATGT năm học 2019 – 2020. Nội dung cam kết gồm: trong giờ tan học, phụ huynh học sinh chờ đón con em: không dừng, đỗ dưới lòng đường, lề đường, trước cổng cơ quan, khu công nghiệp gây cản trở giao thông; thời gian đón con em trước không quá 5 phút, không tụ tập thành hàng, thành điểm gây cản trở hành lang an toàn giao thông; khi đến đón con em cần quan sát kỹ, đi đúng phần đường, làn đường quy định không đi vào đường cấm, đường ngược chiều; người điều khiển và người ngồi trên xe khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và cài quai đúng cách, tuân thủ theo chỉ dẫn cho hệ thống đèn báo và công an giao thông.

Cô Vũ Thị Mai Phương – Bí thư chi đoàn nhà trường đọc bản cam kết

Đại diện Ban giám hiệu, trưởng ban cha mẹ học sinh, học sinh, chính quyền và cơ quan công an ký cam kết thực hiện tốt an toàn giao thông

Cũng tại buổi lễ, đại diện Công An phường Bưởi đã thông tin, phân tích các quy định và các giải pháp phòng, tránh tai nạn giao thông thông qua các biển hiệu, biển báo, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông…

Trong buổi lễ phát động năm nay có phần giao lưu đặc biệt của các bạn học sinh cùng đại diện của hàng Hoàng Hợp – Công ty Honda Việt Nam Qua đó mà các bạn  có thể rút ra được nhiều bài học bổ ích và thiết thực khi tham gia giao thông.

Đưa tin: Chi đoàn giáo viên
Cô giáo: Vũ Thị Mai Phương