NGÔI NHÀ CHUNG CÔNG ĐOÀN TIỂU HỌC ĐÔNG THÁI

Cô giáo Hoàng Thị Hải Yến – Chủ tịch Công đoàn.

Công đoàn là tổ chức chính trị – xã hội, là thành viên trong hệ thống chính trị xã hội, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức các phong trào thi đua, thực hiện tốt các cuộc vận động, thúc đẩy hoạt động chuyên môn góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao.

NGÔI NHÀ CHUNG CÔNG ĐOÀN TIỂU HỌC ĐÔNG THÁI

Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019

Tổ chức công đoàn thật sự là tổ ấm của mỗi đoàn viên. Nơi đây, những buồn, vui luôn được sẻ chia cùng nhau. Chúng tôi luôn được bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp, hơn thế chúng tôi còn được nâng cao nhận thức về chính trị xã hội, văn hóa. Công đoàn trường chúng tôi luôn là một tổ chức vững mạnh với 65 công đoàn viên, trong đó có 59 nữ và 6 nam. So với những ngày đầu thành lập trường chỉ có hơn một chục đoàn viên. Quả thật Công đoàn Trường Tiểu học Đông thái thực sự vững mạnh cả về chất và lượng với 29 Đảng viên và nhiều đoàn viên ưu tú. Công đoàn chúng tôi luôn làm việc theo qui định của tổ chức công đoàn Việt Nam, hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ.

NGÔI NHÀ CHUNG CÔNG ĐOÀN TIỂU HỌC ĐÔNG THÁI

Chúng tôi có một Ban chấp hành thực sự có năng lực, thường xuyên chăm lo đến các tổ công đoàn. Chủ tịch công đoàn luôn phối hợp với Ban giám hiệu tổ chức các phong trào thi đua, phong trào lao động sáng tạo. Đồng chí Phó chủ tịch Công đoàn năng động, nhiệt tình, quyết đoán, sáng tạo trong mọi hoạt động phong trào, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho anh em. Các kế hoạch của công đoàn đề ra luôn được sự nhất trí cao trong Ban chấp hành và được sự ủng hộ đồng tình của cấp uỷ, Đảng và Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ công đoàn tăng cường giáo dục, động viên đoàn viên luôn tích cực ủng hộ và đi đầu trong việc thực hiện đường lối chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước. Thường xuyên thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đối với công tác chuyên môn, công đoàn luôn coi trọng việc tổ chức hội giảng 20/11 hàng năm, khuyến khích các tiết dạy có ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy tính chủ động tích cực của học sinh. Đội ngũ giáo viên luôn nhận được sự ủng hộ của công đoàn nhà trường trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tin học, ngoại ngữ… Đi đầu trong phong trào “Dạy tốt – Học tốt” là các đồng chí Hoàng Thanh Hải, Ngô Thị Diệp, Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Phương Lan, Trần Bích Ngọc,… luôn đạt các giải cao trong các kì thi gvg các cấp và có nhiều học sinh đạt giải HSg cấp Quận, Thành phố và giải Quốc gia. Bên cạnh đó, công đoàn luôn chủ động tham mưu với lãnh đạo nhà trường về cải tiến lề lối làm việc, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các công nhân viên. Hoạt động thăm, hỏi, hiếu hỷ cũng đã có sự đổi mới. Các thầy, cô giáo đã nghỉ hưu, các cụ cao tuổi là bố, mẹ của các công đoàn viên đều được thăm hỏi, tặng quà lúc ốm, khi đau và vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Số giáo viên nữ trong trường chiếm tỉ lệ cao (89.9%), nhiều chị có nhà xa, con nhỏ hay đau ốm công đoàn đã thường xuyên quan tâm giúp đỡ về mọi mặt. Các cháu nhỏ đều có quà tặng nhân ngày 1- 6 (Ba năm gần đây đều tổ chức cho các con đi xem phim và liên hoan ở một nhà hàng nhỏ), rằm tháng tám hằng năm, công đoàn luôn cố gắng tổ chức cho các cháu đón Tết Trung thu tạo không khí vui vẻ, đầm ấm. Các cháu con cán bộ giáo viên thi đỗ đại học, cao đẳng đều có quà tặng khích lệ.
Mặc dù bận rộn với công việc chuyên môn nhưng Ban chấp hành công đoàn luôn chú ý sắp xếp thời gian khoa học để tận tâm, tận lực với công việc. Công đoàn đã tổ chức lớp học các môn thể thao (yoga, khiêu vũ, cầu lông) cho các anh chị em, khơi dậy tinh thần rèn luyện sức khoẻ của tất cả mọi người. Đội văn nghệ là thế mạnh của Công đoàn TH Đông Thái với ba giọng ca nam Chí Thành, Trung Hiếu, Duy Nhất luôn là cái tên được LĐLĐ Quận mời tham gia mở màn các cuộc Hội nghị lớn của Quận và là niềm mơ ước của nhiều CĐCS trong quận, đó là chưa kể đến Mai Phương, Thiên Hương, Bích Ngọc, Bảo Linh, Thùy Chi,… cũng là những giọng ca vàng tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi, hào hứng trong nhà trường. Đặc biệt trong năm học 2017 – 2018 thầy giáo Duy Nhất đã xuất sắc đạt giải Nhì “Liên hoan tiếng hát hay Quận Tây Hồ Lần thứ nhất. ”Thầy Trung Hiếu không chỉ hát hay, diễn kịch giỏi mà bộ môn CNTT cũng không có ai là đối thủ của thầy khi đạt giải Nhì cấp Thành phố cuộc thi “Ứng dụng CNTT” (không có giải Nhất).

Được sự ủng hộ của lãnh đạo nhà trường, công đoàn đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên đi tham quan, học tập ở các tỉnh bạn như Cửa Lò, Cao Bằng, Lào Cai, Quảng Ninh, Hải Phòng… vào các dịp nghỉ hè. Sau những ngày tháng dài làm việc căng thẳng, những chuyến đi như vậy thật sự là món ăn tinh thần quý giá với mọi người. Nhờ đó, anh chị em đã được mở rộng tầm nhìn, thu lượm được nhiều kiến thức thực tế, làm giàu thêm cho bài giảng của mình, nâng cao chất lượng bài học cho các em. NGÔI NHÀ CHUNG CÔNG ĐOÀN TIỂU HỌC ĐÔNG THÁI

Hoạt động thiện nguyện cũng là một thế mạnh của Công đoàn nhà trường với những chuyến đi từ thiện ở các tỉnh xa như Cao Bằng, Lào Cai,… Chúng tôi nhớ năm 2016, khi trận lũ quét tràn qua huyện Bát Sát – tỉnh Lào Cai vừa được mấy ngày thì chúng tôi có chuyến từ thiện tại trường Tiểu học Phìn Ngan mới thấy được sự khó khăn, vất vả của các bạn đồng nghiệp trên đó, thấy được sự thiếu thốn về vật chất cũng như tinh thần của các em học sinh và mới thấy được mình đã may mắn được sinh ra, lớn lên và làm việc ở Thủ đô. Không chỉ có những chuyến đi xa, mà ngay tại trường các cô giáo cũng làm rất tốt cuộc vận động “Nhà giáo đỡ đầu học sinh nghèo”, nổi bật như cô Vũ Thị Thúy Dinh, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Thu Hồng, …giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn bằng những suất quà, sách vở, đồ dùng học tập, quần áo để các em hứng thú hơn khi đến trường.

Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” đã được triển khai sâu rộng đến từng công đoàn viên, khơi dậy được ý thức tự giác và sức sáng tạo của đội ngũ nhà giáo. Công đoàn đã phối hợp với BGH triển khai nhiều hoạt động chuyên môn thiết thực như tổ chức hội giảng, phát động phong trào thi đua giờ dạy tốt, giờ học tốt; tổ chức thi giáo viên dạy giỏi các cấp, giờ giảng ứng dụng công nghệ thông tin.  Phong trào “học tập suốt đời”, “học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người” như là một triết lý cho phong trào học tập, tự học tập, bồi dưỡng và tự bồi dưỡng đối với mỗi một đoàn viên. Có nhiều giáo viên đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, cố gắng học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cũng như nâng chuẩn đào tạo.

NGÔI NHÀ CHUNG CÔNG ĐOÀN TIỂU HỌC ĐÔNG THÁI

Công đoàn đã phối hợp tốt với Ban giám hiệu, Ban TTND trong việc theo dõi, kiểm tra thực hiện quy chế chuyên môn, tham gia kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí thi đua, kịp thời có những hình thức biểu dương, khen thưởng đối với những cán bộ, giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy.

Có thể nói công đoàn trường Tiều học Đông Thái đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp nhờ phát huy được sức mạnh tập thể của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên. Kế tục truyền thống tốt đẹp của thế hệ Công đoàn đi trước như cô Phùng Thị Tính, Vũ Thị Loan, Tạ Minh Thoa, Nguyễn Thị Xuân… tập thể công đoàn nhà trường đã và đang tiến mạnh, tiến vững chắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Công đoàn trường liên tục được công nhận “Tập thể vững mạnh xuất sắc”.

Thành tích mà công đoàn nhà trường đạt được những năm qua chính là những bó hoa tươi thắm chào mừng Lễ kỉ niệm 40 năm thành lập trường Tiểu học Đông Thái, một ngôi trường đáng tự hào của quận Tây Hồ, một ngôi trường đang vươn tới những đỉnh cao mới trong sự nghiệp trồng người.

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.