Nguyễn Hà Linh 5A4 Niên Khóa 2014-2019 [Cảm xúc tháng 5]

Cuộc thi viết "Cảm xúc tháng 5

Năm nay năm học cuối cùng rồi ! Hè năm nay, chúng ta sẽ thật khác mọi năm vì năm nay em sẽ không còn được ở lại trường nữa. Trải qua 5 năm học cùng các bạn, các cô giáo chủ nhiệm như cô Dung, cô Hải, cô Mai và cô Diệp em đã có rất nhiều những kỉ niệm đẹp.

Mùa hè, khi mà khắp mọi nơi ve sầu kêu ran thì giờ đây là lúc chúng em chia tay mái trường. Những nét mực tím trong vở vẫn không phai, những bông hoa phượng vẫn rực đỏ trên cây mỗi khi hè đến và những kỉ niệm đẹp cùng cô cùng bạn mãi mãi chẳng thể nào quên. Thôi thì tạm biệt nhé, mái trường tiểu học Đông Thái thân yêu!

Em xin tặng lại cho thầy cô và mái trường một bài thơ. Bài thơ sau là do em và một bạn nữ cùng lớp sáng tác để mong sao mỗi khi đọc bài thơ thì thầy cô sẽ nhớ về một lứa học trò luôn yêu quý, nghe lời thầy cô!

Hè nhớ
Năm nay năm học cuối cùng
Bài thơ con viết xin tặng thầy cô
Nhớ lời giảng dạy bấy lâu
Lòng con ghi khắc ơn cô ơn thầy

Mùa hè ve sầu kêu ran
Giờ đây là lúc chia tay mái trường
Mực tím trong vở không phai
Hoa phượng rực đỏ trên cây mỗi hè

Những kỉ niệm đẹp khó quên
Cùng cô cùng bạn lớn thêm từng ngày
Nhìn bác trống trường buồn hiu
Nằm nghiêng trên giá nghĩ về mai sau

Rời xa mái trường thân thương
Con luôn nhớ mãi thầy cô bạn bè
Thôi thì gác bút tại đây
Thơ dài quá chán nên con xin dừng :mrgreen: !

Nguyễn Hà Linh 5A4 – Niên khóa 2014-2019


Bài viết “Cảm xúc Tháng 5” là chuyên mục dành riêng cho các bạn học sinh lớp 5 viết về những suy nghĩ, cảm xúc của mình trước khi chia tay mái trường tiểu học Đông Thái thân yêu. Chắc chắn sẽ có nhiều điều muốn nói, nhiều cảm xúc khi chia tay với “ngôi nhà thứ 2” nơi em đã gắn bó suốt 5 năm tuổi thơ. Nhà trường mong muốn được lưu giữ lại những hình ảnh và cảm xúc đẹp đó. Vì vậy hãy viết bằng cả trái tim mình em nhé <3.

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.