Nguyễn Hoàng Linh 5A1 Niên Khóa 2014-2019 [Cảm xúc tháng 5]

Một năm nữa lại qua rồi. Đây có lẽ sẽ là bài văn cuối cùng tôi viết dưới mái trường thân yêu này-Trường Tiểu học Đông Thái. Mái trường này đã cùng tôi trải qua suốt 5 năm tiểu học. Có lúc buồn,có lúc vui. Đó đều là cảm xúc không bao giờ quên được.Hồi đó, mới bước chân vào cổng trường có đôi chút không quen. Lạ trường, lạ lớp. Cứ tưởng sẽ không có bạn chơi cùng,cho đến khi gặp lại những đứa bạn học cùng mầm non.Tụi tôi bắt đầu trò chuyện, bắt đầu chơi đùa. Nhưng đáng tiếc là tụi tôi không học cùng lớp. Lúc vào nhận lớp tôi lại bắt đầu thấy bỡ ngỡ .Nhưng lâu dần cũng quen.Lên lớp hai tôi được chuyển lớp. Lại thêm một lần bỡ ngỡ nữa.Nhưng lần này lại khác, tụi tôi hoà nhập rất nhanh. Chỉ vài ngày tôi quen tất cả mọi người.Lên đến lớp ba,tụi tôi đã bắt đầu ý thức hơn trong việc học tập.Bắt đầu ngoan ngoãn hơn so với lớp một, lớp hai. Sang lớp bốn tụi tôi đã có nhiều kỉ niệm hơn,đã hiểu rõ nhau hơn rất nhiều. Và cuối cùng là lớp năm,lúc này tụi tôi biết trân trọng nhau và luyến tiếc nhau.

Chẳng xa gì nữa đâu,hai ngày nữa là tạm biệt nhau rồi.Những kỉ niêm đẹp đẽ sẽ mãi ghi dưới mái trường này.Và người luôn muốn chờ chúng ta chở về đó là các thầy,các cô.Con cảm ơn thầy cô đã nâng đỡ cho chúng con suốt 5 năm vừa qua.Giờ là lúc tụi con tự đứng lên và trải nhiệm những khó khăn trong cuộc sống.

Tạm biệt mọi người! Sẽ có ngày tụi con gặp lại mọi người và kí ức tuổi thơ


 

Những kỉ niệm đẹp của tôi!

“Hoa phượng nở rồi kìa”.Đây có lẽ sẽ là mùa ngắm phượng cuối cùng của chúng tôi dưới mái thân yêu này – Trường Tiểu học Đông Thái.

Dưới mái trường này tụi tôi đã có bao kỉ niệm đẹp đẽ với nhau.Cùng nhau ca hát,cùng nhau chạy nhảy,cùng nhau học bài.Tất cả những điều đó đã cùng chúng tôi lớn lên để đi qua từng năm tháng tuổi học trò.Tất cả đều trải qua một cách hồn nhiên,vui vẻ và hạnh phúc.Nhưng ai ngờ rằng sẽ có ngày ta phải xa nhau.Không còn nô đùa,không cò ca hát,không cò vui vẻ bên nhau nữa.Trường học là nơi ta đến rồi đi,nhưng trường học cũng là nơi ghi những dấu ấn của tuổi học trò.Lớp học là nơi cho ta tri thức,nhưng lớp học cũng là nơi ghi lại những kỉ niêm buồn vui.Chúng ta đã lớn lên trong sự vui bẻ và hạnh phúc.

“Các bạn ạ,trường học luôn gắn bó với ta suốt cả chặng đường tri thức,khi ta rời xa nó sẽ là một sự nuối tiếc nhưng sẽ là một khởi đầu mới.Vì thế hãy tự tin lên,những kỉ niệm về nó sẽ đi vào kí ức và là cột mốc cho chúng ta tiến xa sau này.”
Tạm biệt!
“Sẽ có ngày chúng ta gặp lại!”

Nguyễn Hoàng Linh 5A1 – Niên khóa 2014-2019


Bài viết “Cảm xúc Tháng 5” là chuyên mục dành riêng cho các bạn học sinh lớp 5 viết về những suy nghĩ, cảm xúc của mình trước khi chia tay mái trường tiểu học Đông Thái thân yêu. Chắc chắn sẽ có nhiều điều muốn nói, nhiều cảm xúc khi chia tay với “ngôi nhà thứ 2” nơi em đã gắn bó suốt 5 năm tuổi thơ. Nhà trường mong muốn được lưu giữ lại những hình ảnh và cảm xúc đẹp đó. Vì vậy hãy viết bằng cả trái tim mình em nhé <3.

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.