Nguyễn Minh Phúc Thành 5A6 Niên Khóa 2014-2019 [Cảm xúc tháng 5]

kỉ niệm không quên

Tiếng ve lại vang lên trên những tán lá xanh vậy là mùa hè đã đến rồi cũng là lúc tôi sắp phải xa mái trường tiểu học.Những năm tháng tiểu học là những năm tháng để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc nhất của tôi trong tuổi học trò.

Khi sắp phải xa xa lớp xa trường trong người tôi cứ thấy bồn chồn đôi mắt cứ đỏ hoe lên như không muốn xa lìa thầy cô và bạn bè đã cùng mình gắn bó suốt 5 năm tiểu học. Tháng 5 này khác cho với những tháng năm mà tôi đã trải qua nó xúc động đến lạ thường. Trong tâm trí tôi hiện giờ luôn buồn bã và chỉ còn vài tuần nữa thôi tôi sẽ không còn được ngồi trên mái trường tiểu học của mình.

Bây giờ đối với tôi chỉ mong thời gian có thể ngừng trôi lại được hay không?tôi muốn ở lại đây với những người bạn người thầy người cô của mình dưới tán lá phượng đỏ đang rôi xuống.Mái trường đã như ngôi nhà thứ hai của tôi những thầy cô như là người cha người mẹ đã luôn chăm sóc tôi,những người bạn thì luôn là người anh em của nhau.

Khi phải xa trường tôi chỉ muốn nói với những người thầy,người cô ,những người bạn của tôi một điều “tôi yêu mọi người nhiều lắm” những kỉ niệm của chúng ta sẽ không bao giờ phai mờ nhé..


 

Mùa hoa phượng buồn

“Trường làng em có hàng tre xanh, cây rợp bóng mát yêu đời yên lành”

Đây là hai câu hát trong bài hát của nghệ sĩ Thanh Sơn “Em vẫn nhớ trường xưa” nói lên lòng nhớ thương mái trường xưa của những học trò cũ cũng như bây giờ đã là tháng 5 hoa phượng bắt đầu nở, tiếng ve bắt đầu vang cũng là lúc em sắp phải xa mái trường tiểu học thân thương.

Có lẽ đây là mùa hoa phượng buồn mà em phải trải qua.Khi sắp phải xa thầy cô bạn bè trên đôi mắt đỏ hoe của em cứ rơm rớm nước mắt như muốn tuôn trào. Đã cùng nhau học và chơi trên mái trường tiểu học sẽ mãi là kỉ niệm đẹp nhất in dấu trong trí nhớ của mỗi chúng em. Vì nơi đây đã là ngôi nhà thứ 2 của em rồi ai có thể dấu nổi nỗi xúc động bây giờ không?

Ôi những kỉ niệm đã mãi in dấu trong em sao nó lại không kìm nén trong giây phút chia li này vậy.NHững thầy cô đã dạy cho em những bài học đầu đời em sẽ không bao giờ quên và chúng ta phải hứa với nhau một điều khi lớn lên phải học thật giởi và phải sống thật tốt hé và hãy nhớ mại về ngôi trường Tiểu học Đông Thái nhé!!!

Nguyễn Minh Phúc Thành 5A6 – Niên khóa 2014-2019


Bài viết “Cảm xúc Tháng 5” là chuyên mục dành riêng cho các bạn học sinh lớp 5 viết về những suy nghĩ, cảm xúc của mình trước khi chia tay mái trường tiểu học Đông Thái thân yêu. Chắc chắn sẽ có nhiều điều muốn nói, nhiều cảm xúc khi chia tay với “ngôi nhà thứ 2” nơi em đã gắn bó suốt 5 năm tuổi thơ. Nhà trường mong muốn được lưu giữ lại những hình ảnh và cảm xúc đẹp đó. Vì vậy hãy viết bằng cả trái tim mình em nhé <3.

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.