Nhà Giáo Nguyễn Thị Thúy Minh – Cựu Học Sinh Lớp 5 [Cảm xúc tháng 5]

“..Mùa hoa tháng 5, cháy rực phượng đỏ” lời ca ngọt ngào trong ca khúc Hà Nội 12 mùa hoa làm tôi xao xuyến nhớ về tuổi học trò, nhớ về những kỷ niệm, nhớ về những mùa hè đã qua…

Tháng năm, tháng của những ngày hè rực nắng! Tháng của những chùm phượng vĩ đỏ rực một góc trời .Tháng của sắc bằng lăng tím biếc khắp phố phường! Tháng của những ngày vùi đầu trong thi cử, tháng của những cuộc chia tay thầy cô, bè bạn và là tháng của ngập tràn kỷ niệm yêu thương tuổi hồn nhiên!

Tháng 5 đến là lúc những cô cậu học trò xao xuyến mùa chia tay, là cánh phượng đỏ e ấp trong trang vở, là những ánh mắt ngây ngô: “Đến bao giờ gặp lại!”, là những dòng lưu bút ngưng đọng bao nỗi nhớ, niềm thương, là những cái nắm chặt tay bao lưu luyến, là những kỷ niệm đọng mãi không phai. Tháng 5, tháng 5…, thật buồn đấy chứ?

Với tôi, tháng 5 còn là tháng thật đặc biệt, nó đặc biệt bởi tôi có mặt trên cuộc đời này và đặc biệt hơn nữa tôi đuọc làm mẹ! Không hiểu sao, tháng 5 có nhiều duyên nợ với tôi đến vậy?

Có lẽ sinh ra vào tháng năm nên cái nghiệp cũng chọn tôi để có những tháng 5 bận rộn. Tháng của tổng kết những niềm vui, là thành quả sau một năm làm việc vất vả, là niềm trăn trở, là sự tiếc nuối và đôi khi còn là nỗi buồn da diết khôn nguôi. Là tháng trưởng thành của lũ học trò nhỏ, là niềm vui, niềm hạnh phúc của các bậc phụ huynh, là một chuyến đò mà chúng tôi cập bến bình an! Với những người thầy như chúng tôi thì tháng 5 thật đặc biệt!

Thế đấy, tháng 5 tôi luyện cho tôi sức mạnh, sự dẻo dai để chống chọi cái nắng chói chang của những ngày hè, để đương đầu với bao lo toan vất vả của đời thường. Và để rồi, cũng tháng 5 ấy lại cho tôi niềm tin và niềm hi vọng vào tương lai.

Chào tháng 5, chào những vất vả, lo toan của nghề, chào mùa hoa rực đỏ, chào tháng gắn với thật nhiều kỷ niệm của bản thân…

Chào tháng 5, chào những ngày hè sắp đến…


Nhà giáo Nguyễn Thị Thúy Minh-min

  • Nhà giáo Nguyễn Thị Thúy Minh – Cựu học sinh lớp 5 trường tiểu học Dục Tú – Đông Anh – Hà Nội
  • Niên khóa: 1978 – 1983
  • Nghề nghiệp: Quản lí giáo dục
  • Chức vụ: Hiệu trưởng trường tiểu học Đông Thái

Bài viết “Cảm xúc Tháng 5” là chuyên mục dành riêng cho các bạn học sinh lớp 5 viết về những suy nghĩ, cảm xúc của mình trước khi chia tay mái trường tiểu học Đông Thái thân yêu. Chắc chắn sẽ có nhiều điều muốn nói, nhiều cảm xúc khi chia tay với “ngôi nhà thứ 2” nơi em đã gắn bó suốt 5 năm tuổi thơ. Nhà trường mong muốn được lưu giữ lại những hình ảnh và cảm xúc đẹp đó. Vì vậy hãy viết bằng cả trái tim mình em nhé <3.

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.