Nguyễn Uyển Như 5A7 Niên Khóa 2014-2019 [Cảm xúc tháng 5]

..Thầy cô kính yêu của chúng con!

Mới ngày nào chúng con còn rụt rè,bỡ ngỡ khi bước qua cánh cổng trường TH Đông Thái và núp sau lưng của bố mẹ. Ngày ấy mây trôi thật là êm dịu,từng tia nắng ấm áp lấp ló qua khe lá nhưng lòng con lại cảm thấy lo lắng ,băn khoăn khi đứng trước mái trường ước mơ.Và rồi những bước chân ngỡ ngàng,những ánh mắt lạ lẫm thủa ban đầu đã dần tan biến nhờ sự dìu dắt,yêu thương của thầy cô.Quãng thời gian năm năm trôi qua nhanh như cơn gió. Mải mê trong những con chữ,bất giác,chúng con giật mình khi nghe tiếng ve kêu râm ran trong những tán lá cây. Lại một mùa hè nữa đến.Nhưng mùa hè năm nay sao nhớ thương,lưu luyến,bâng khuâng đến thế?

Chưa xa mà đã nhớ,chân chưa đi mà lòng đã rưng rưng.Biết bao điều chúng con muốn nói mà không biết bắt đầu từ đâu.Thầy cô ơi! Mỗi thành tích mà chúng con gặt hái được đều hằn in những giọt mồ hôi vất vả,sự hi sinh thầm lặng của thầy cô.Và khi chúng con đứng trên bục nhận những giải thưởng vinh quang,thầy cô luôn mỉm cười hài lòng,lùi ở phía sau và lại như bao lần khác,tiếp tục miệt mài ươm mầm cho chúng con một cuộc hành trình mới.Cũng đâu chỉ vậy,khi chúng con buồn vui ,thành công hay thất bại,thầy cô vẫn luôn là chỗ dựa tin cậy.Thầy cô giúp chúng con nhận ra và trân trọng những giá trị giản dị của cuộc sống như tình thương,tình bạn bè,lẽ phải,niềm tin…

Nhưng thầy cô ơi! Đã biết bao lời cảm ơn chúng con chưa kịp nói ,cũng như lời xin lỗi chưa được gọi thành tên.Chúng con,những đứa trẻ đang tập lớn,đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định mình,đã không tránh khỏi những giây phút bốc đồng, những phát ngôn thơ dại, những hành động xốc nổi…khiến thầy cô phải bận lòng. Trong giây phút chia xa này, chúng con muốn cảm ơn thầy cô luôn bao dung, yêu thương chúng con và con luôn hạnh phúc, hãnh diện,tự hào vì được là học sinh trường Tiểu học Đông Thái.

Mái nhà thứ hai hãy gói lại cho chúng con những kỉ niệm không thể quên của quãng thời gian năm năm gắn bó. Đó là tháng ngày cô trò cùng chung một con thuyền chinh phục những cuộc thi Toán, thi Tiếng Anh căng thẳng và đầy đam mê. Là những phút giây nghẹt thở trong niềm vui khi thành công, là những tiếc nuối khi giấc mơ còn dang dở, là tiếng giảng bài trầm tư sâu lắng của cô trong mỗi tiết Toán, Tiếng Việt. Lời giảng đó luôn in đậm trong tâm trí của chúng con. Đặc biệt, là hình ảnh của cô Dung, cô Hải, cô Mai, cô Diệp, cô Lan,…những người mẹ đầu tiên dìu dắt chúng con trên con đường tri thức.

Các em khối 1,2,3,4 thân mến!

Các em ạ, đoàn tàu hỏa tốc của thời gian không vì ai mà dừng lại, sẽ bỏ quên những hành khách chẳng chịu nỗ lực cố gắng. Các em ở lại với ngôi nhà thứ hai của chúng ta, hãy tiếp tục giữ lửa cho Đông Thái, viết tiếp những trang vàng thành tích làm rạng danh mái trường của chúng ta. Mong các em hãy trân trọng phút giây yêu thương bên thầy cô, bạn bè nhé!

Các bạn 5A7 ơi, chỉ còn vài tuần nữa là chúng ta sẽ phải xa mái trường thân yêu. Vậy hãy bỏ qua những lần giận hờn, cãi vã, tha thứ cho nhau những khi hiểu lầm, ganh đua nhé!

Một lần nữa, chúng ta hãy cảm ơn bố mẹ, thầy cô, bạn bè,…những người đã luôn sát cánh, truyền cho chúng ta niềm tin để chinh phục những thử thách trong thời gian qua và sắp tới.

Tạm biệt thầy cô, tạm biệt mái trường Tiểu học Đông Thái thân yêu! Ngôi nhà thứ hai luôn sẽ là nơi trở về của chúng con.

Nguyễn Uyển Như 5A7 – Niên khóa 2014-2019

Bài viết “Cảm xúc Tháng 5” là chuyên mục dành riêng cho các bạn học sinh lớp 5 viết về những suy nghĩ, cảm xúc của mình trước khi chia tay mái trường tiểu học Đông Thái thân yêu. Chắc chắn sẽ có nhiều điều muốn nói, nhiều cảm xúc khi chia tay với “ngôi nhà thứ 2” nơi em đã gắn bó suốt 5 năm tuổi thơ. Nhà trường mong muốn được lưu giữ lại những hình ảnh và cảm xúc đẹp đó. Vì vậy hãy viết bằng cả trái tim mình em nhé <3.