Nguyễn Vân Khánh 5A2 Niên Khóa 2014-2019 [Cảm xúc tháng 5]

Mùa hoa phượng nở, ve lại kêu ran. Tháng 5 đến, cảm xúc của em lại dạt dào, khó tả. Mọi năm, khi lên lớp, em đều rất vui vẻ và mong chờ ngày khai giảng năm học mới. Vì em sẽ được làm “anh chị” của những em bé hơn chứ không bị gọi là “em” nữa. Vậy mà năm nay, em lại thấy vừa vui mà lại buồn. Vui khi em có bạn mới, lên lớp mới với ngôi trường hoàn toàn mới mẻ. Hơn nữa em sẽ được sang một trang mới khi lên lớp 6, cấp bậc THCS với đầy ắp những điều mới lạ, lí thú. Nhưng em lại buồn khi sắp phải xa thầy cô, bạn bè cùng mái trường tuổi thơ.

Nhớ hồi xưa, em còn “bé như cục kẹo” mà bây giờ đã chững chạc và sắp bước sang “tuổi mới lớn”. Tạm biệt tuổi thơ, những người bạn , mái trường. Và sau ngày ra trường, những thầy cô dạy em 5 năm cũng ít gặp lại. Rồi thấm thoắt mai đây, cuộc chia li sẽ tới gần. Nhưng sau này, mọi thứ em có thể quên hết. Dù vậy, cảm xúc thời “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” sẽ ở lại và không thay đổi. Trường Tiểu học Đông Thái vẫn là nơi em học bao điều hay, mới lạ , kiến thức bổ ích.

Thời còn thơ bé, em vẫn chơi đùa thoả thích, vui nhộn, chưa suy nghĩ về tương lai. Nhưng chỉ còn là quá khứ. Đến bây giờ, hành trình bước đến tương lai của em đang mở rộng bước lên. Em vẫn sẽ cố gắng học giỏi để không phụ lòng những người đã giúp em trưởng thành. Sau này, dù thành công trong cuộc sống hay không, em vẫn mãi nhớ về trường Tiểu học Đông Thái – nơi đưa em tới tương lai tốt đẹp.

Nguyễn Vân Khánh 5A2 – Niên khóa 2014-2019


Bài viết “Cảm xúc Tháng 5” là chuyên mục dành riêng cho các bạn học sinh lớp 5 viết về những suy nghĩ, cảm xúc của mình trước khi chia tay mái trường tiểu học Đông Thái thân yêu. Chắc chắn sẽ có nhiều điều muốn nói, nhiều cảm xúc khi chia tay với “ngôi nhà thứ 2” nơi em đã gắn bó suốt 5 năm tuổi thơ. Nhà trường mong muốn được lưu giữ lại những hình ảnh và cảm xúc đẹp đó. Vì vậy hãy viết bằng cả trái tim mình em nhé <3.

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.