NỖI NHỚ MÙA THU

Cô giáo Nguyễn Thu Hồng

Mỗi khi nhắc đến Trường tiểu học Đông Thái quận Tây Hồ, ai cũng đều nghĩ đến một ngôi trường nằm khiêm tốn trên con đường ven Hồ Tây, nơi mà các bậc phụ huynh đều tin tưởng gửi gắm con em mình. Để có được niềm tự hào như ngày hôm nay, các thế hệ cán bộ nhà trường đã phải trải qua bao nỗi vất vả, gian nan khó khăn thử thách để vươn lên, đổi mới. Với một đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm dạy học, tâm huyết với nghề, với trẻ đã tạo nên một nền tảng vững mạnh của nhà trường.

Ban đầu trường chỉ là những dãy nhà mái ngói cấp 4, số lượng học sinh ngày đó còn ít nhưng thầy và trò Nhà  trường vẫn luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn thi đua “Dạy tốt – Học tốt”. Khi đó thời kì bao cấp đầy khó khăn ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của các tầng lớp nhân dân, trong đó có đội ngũ giáo viên. Tuy vậy, nhà trường vẫn luôn đứng vững và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nề nếp – chất lượng dạy và học được duy trì và tiếp tục nâng cao. Để có được như ngày hôm nay, nhà trường đã phải trải qua bao nỗi vất vả, gian nan dưới sự lãnh đạo của các thế hệ hiệu trưởng. Bản thân tôi cũng đã đóng góp, cống hiến cho nhà trường gần 30 năm công tác, tôi nhận thấy sự vất vả nhiệt tình, tâm huyết của các thế hệ hiệu trưởng và đặc biệt là cô hiệu trưởng Phùng Thị Tính người đã để lại những hình ảnh gần gũi, thân thương trong quá trình công tác của tôi.

Cô Hiệu trưởng Phùng Thị Tính sinh ra và lớn lên tại địa phương quê nhà làng Trích Sài, niềm tự hào là làng nghề truyền thống làm dệt nhưng cô lại theo đuổi niềm đam mê với nghề dạy trẻ. Những năm công tác tại trường cô luôn thể hiện là một người giáo viên tâm huyết, nhiệt tình trong mọi công việc, rất gần gũi với các em học sinh, luôn phấn đấu hết mình. Cô cũng đã trải qua rất nhiều những công việc của nhà trường giao phó như giảng dạy, tổng phụ trách, chi đoàn, công đoàn…v.v. và với công việc nào cô cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đến năm 1995, khi nhà trường tách về thuộc quận Tây Hồ thì lại có những thử thách mới lớn lao hơn đến với các thầy cô trong nhà trường. Cô giáo Phùng Thị Tính là một tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề. Những năm tháng đó, cô đã đưa nhà trường đứng vững trong phong trào đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục. Đến năm 2003, cô Tính đã vinh dự được phòng giáo dục quận Tây Hồ và tập thể nhà trường đề bạt làm Hiệu trưởng trường tiểu học Đông Thái. Từ khi cô đảm nhận chức danh Hiệu trưởng, số lượng học sinh ngày càng tăng. Đây là minh chứng rõ nét thể hiện sự tín nhiệm cao của các phụ huynh học sinh khi gửi gắm con em tại trường. Hàng năm, nhà trường đều có nhiều giáo viên và học sinh tham gia các kì thi của quận, thành phố đạt giải cao… không chỉ là người quản lý mẫu mực, cô Tính còn tích cực tham gia nhiều sáng kiến, kinh nghiệm áp dụng cho giảng dạy. Đặcbiệt, cô còn tham gia rất nhiều các chương trình ngoại khóa, tập thể đem đến sự vui vẻ và gần gũi với mọi người. Là Hiệu trưởng nhà trường nhưng cô Tính đã để lại trong tôi và đội ngũ giáo viên hình ảnh về một người quản lý tâm huyết, năng động vui vẻ rất đỗi giản dị. Trong những năm làm quản lý cô Phùng Thị Tính đã đưa phong trào dạy và học luôn đạt kết quả cao, giữ vững truyền thống tốt đẹp của nhà trường…

Năm 2012, trường tiểu học Đông Thái đã vinh dự được đón nhận danh hiệu là trường chuẩn quốc gia. Đến nay, nhà trường đã có một cơ sở khang trang, đầy đủ các thiết bị phục vụ cho dạy và học, các phòng chức năng hiện đại, khuôn viên trường sạch sẽ, rộng thoáng.

Nhìn nhận lại những bước tiến của nhà trường chúng tôi tri ân sâu sắc đối với đội ngũ cán bộ giáo viên các thế hệ trước đã xây đắp vun vén cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Đồng thời đây cũng là truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, thế hệ sau kế tiếp thế hệ trước để làm cho truyền thống trường tiểu học Đông Thái ngày càng vẻ vang và vững mạnh hơn… 

Hà Nội, tháng 10 năm 2018

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.