Rộn ràng Ngày hội Sách và Văn hóa đọc 2021 “Sách – tri thức kết nối tương lai”

Rộn ràng Ngày hội Sách và Văn hóa đọc 2021 Sách - tri thức kết nối tương lai

Sách luôn là người bạn đồng hành với chúng ta trên mỗi bước đường đời. Sách không chỉ mang đến cho chúng ta kiến thức vô tận mà còn là phương tiện để chúng ta được phát huy khả năng sáng tạo, bay cao, bay xa trên những ước mơ hoài bão của bản thân. 

Từ nhiều năm nay, trường Tiểu học Đông Thái luôn quan tâm đẩy mạnh việc xây dựng và hoàn thiện hơn nữa các tủ sách với nhiều đầu sách khác nhau, giúp cho các em học sinh – những công dân toàn cầu tương lại “sánh vai với các cường quốc năm châu” như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh

Nhận thấy được lợi ích của việc đọc sách, với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc tới cộng đồng nói chung, giáo viên, học sinh nhà trường nói riêng; Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt nam 21/4; ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, hôm nay Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao quận Tây Hồ kết hợp cùng trường Tiểu học Đông Thái long trọng tổ chức Ngày hội Sách và văn hóa đọc với chủ đề “Sách – tri thức kết nối tương lai.

Đến dự với chương trình, có sự góp mặt của các quý vị đại biểu khách quý là lãnh đạo là đại diện thư viện Hà Nội;  Ban tuyên giáo, trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao, phòng văn hóa thông tin, Hội khuyến học, phòng giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ: đặc biệt nhà trường vui mừng đón và sự có mặt của các thầy cô giáo, các bạn học sinh và đại diện Ban phụ huynh của Nhà trường.

Mở màn cho Ngày hội đọc, các bạn học sinh đã mang đến cho các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Ông Vương Kim Cương  – Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ lên đọc diễn văn khai mạc. Hưởng ứng “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” nhằm mục đích xây dựng và phát triển văn hóa đọc, nâng cao tri thức cũng như khẳng định vai trò quan trọng của sách và tôn vinh giá trị của sách, trường Tiểu học Đông Thái phát động phong trào Quyên góp ủng hộ sách truyện cho các điểm trường khó khăn ở vùng sâu vùng xa. Với ý nghĩa ấy, CB-GV-NV, các em học sinh,các bậc PH đã hưởng ứng nhiệt tình phong trào để “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” của Nhà trường thành công tốt đẹp.Các thầy cô giáo và các em học sinh đã mang đến cho ngày hội đọc sách hơn 2000 cuốn sách phong phú , đẹp mắt và đầy ý nghĩa để gửi tặng các bạn ở những điểm trường còn khó khăn.

Đọc sách không chỉ là để tích luỹ tri thức mà còn nâng cao nhân cách. Văn hóa đọc luôn được hình thành ở mỗi học sinh trường Tiểu học Đông Thái. Trong thời gian vừa qua, giáo viên và học sinh nhà trường đã tích cực tham gia cuộc thi “Mở trang sách – Vẽ ước mơ”  bằng hình thức vẽ tranh minh họa, mô phỏng hoặc vẽ sơ đồ tư duy, viết các bài báo ngắn, chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình về nội dung, nhân vật trong cuốn sách mình đã đọc và chia sẻ trên fanpage của mỗi nhóm lớp cũng như của Nhà trường. Tất cả các bài vẽ, bài viết của các em đều nhận được sự yêu mến, thích thú và tích cực chia sẻ của mọi người.

Các bạn học sinh đã được đón xem 2 phần giới thiệu sách của khói lớp 4 và 5 với hai tác phẩm “Dế Mèn phiêu lưu ký” và “ Thầy giáo Chu Văn An”.

Tham dự ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách – tri thức kết nối tương lai” ngày hôm nay, còn có sự có mặt của bà Vũ Dương Thúy Ngà – Nguyên vụ trưởng vụ thư viện. Trong thời gian 40 phút bà đã chia sẻ, cảm nghĩ và lan tỏa văn hóa đọc tới các con học sinh trong toàn trường. Các bạn học sinh được tham gia giao lưu Nhận diện tác giả, tác phẩm. Các bạn rất hào hứng trả lời các câu hỏi đố vui của MC về các tác phẩm truyện thú vị. Sau khi xem và chấm các tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tập thể và cá nhân:

Giải xếp sách nghệ thuật

– Giải Nhất: Khối Chuyên biệt – Văn phòng

– Giải Nhì: Khối 5

– Giải Ba: Khối 1,2,3,4

Giải thưởng cuộc thi Mở trang sách vẽ ước mơ:50 học sinh đạt giải.

– Giải Xuất sắc: 05 giải

– Giải Nhất: 10 giải

– Giải Nhì: 15 giải

– Giải Ba: 20 giải Ba

Các cuộc thi và các hoạt động mà các bạn học sinh được tham gia đã phần nào “Kêt nối” được các bạn học sinh với những nguồn tri thức – đó là những cuốn sách, là tình yêu sách, mong muốn được đọc sách và lan tỏa tình yêu đối với sách tới tất cả mọi người.

Ngày hội đọc sách 2021 với chủ đề “Sách – tri thức kết nối tương lai  của trường Tiểu học Đông Thái đã thực sự trở thành một ngày hội có ý nghĩa văn hóa sâu rộng trong toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Ngày hội đã giúp các em hiểu hơn về vai trò của sách; đồng thời cũng đem đến thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách: Mỗi trang sách là một chân trời mới. Sách tốt sẽ giúp nâng cao trí tuệ và hoàn thiện nhân cách của mỗi người.

CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN
Cô giáo Trần Thị Bích Ngọc

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.