Thông tin báo chí về cuộc thi “Em đến trường an toàn”

THÔNG TIN BÁO CHÍ CUỘC THI

“Em đến trường an toàn”
Thời gian:14h00 ngày 18/01/2018
Địa điểm: Trường tiểu học Đông thái, 31A Võng Thị Quận Tây Hồ, HN
Hôm nay, ngày 18 tháng 1 năm 2018, hội An toàn Giao thông Việt Nam, Trường Tiểu học Đông Thái, phối hợp cùng Công ty DOW CHEMICAL VIETNAM LLC tổ chức cuộc thi “ Em đến trường an toàn” năm học 2017 – 2018 tại Trường Tiểu học Đông Thái, phố Võng Thi Hà Nội. Cuộc thi “Em đến trường an toàn” là hoạt động thiết thực nhằm triển khai nội dung thực hiện nghị quyết số 88/NQ-CP của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Công điện số 1882/CĐ- TTg ngày 08/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018, với chủ đề” An toàn giao thông cho trẻ em.”
Cuộc thị được tổ chức tại một điểm trường để có thể nhân rộng triển khai ở các địa phương khác ở Hà Nội và ở trong cả nước trong năm 2018. Cuộc thi” Em đến trường an toàn” sẽ được tổ chức dưới hình thức tiểu phẩm và trả lời câu hỏi thi trắc nghiệm với đối tượng dự thi là các em học sinh tiểu học, tại trường tiểu học Đông Thái, Quận Tây Hồ Hà Nội
Cuộc thi “ Em đến trường an toàn” năm học 2017 -2018 có sự đồng hành của ty Dow Chwmical Việt Nam, một Công ty Mỹ với sứ mệnh nghiên cứu, phát triển, phổ biến ứng dụng các sản phẩm về An toàn giao thông. Trong khuôn khổ lễ phát động cuộc thi, Ban tổ chức, Công ty Dow sẽ phát 300 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh.
Hàng năm có tới hơn 70% số vụ TNGT đường bộ có liên quan tới xe mô tô, xe găn máy. Trong các chấn thương do TNGT có liên quan đến xe mô tô, xe găn máy,chấn thương sọ não chếm khoản 2/3 và tỷ lệ tỷ vong rất cao, cũng như mang di chứng nặng nề hoạc tàn phế cho ngươi bị nạn, trong đó nạn nhân TNGT là học sinh chiếm tỷ lệ không nhỏ. Do vậy để giảm thiệt hại về người do TNGT có liên quan đến xe máy gây ra, nhất là TNGT có liên quan đến học sinh, một trong những biện pháp hữu hiệu là bắt buộc đội mũ bảo hiểm (MBH) đói với người điều khiển và người ngồi trên mô tô, xe gắn máy, trong đó có trẻ em từ 06 tuổi trở lên.
Vừa qua ngày 15/12/2017, Ủy ban ATGT QG đã phối hợp với các Bộ, ngành tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm quy định đội MBH bắt buộc đối với những người đi xe mô tô, xe gắn máy tại Việt Nam, khẳng định đây là một chủ trương đúng và kịp thời của nhà nước ta nhằm giảm thiểu thiệt hại về người do TNGT, góp phần cho sự phát triển bền vững của đất nược. Thực hiện NQ 32/CP của Chính phủ, các ngành các cấp cả nước đã mở cuộc vận động.Tuyên truyền sâu rộng về việc đội MBH, đồng thời tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm… do vậy đã tạo được sự đồng thuận của toàn xã hội. Sau 10 năm thực hiện quy định trên, tỷ lệ người đin mô tô, xe gắn máy đội MBH hiện nay đạt khoảng 90% trên phạm vi toàn quốc, góp phần kéo giảm số người chét do TNGT xuống dưới con số 9000 người mỗi năm; đồng thời cũng giúp hạn chế những thương tích nặng đặc biệt là những ca chấn thương sọ não. Tuy nhiên, tỷ lệ đội MBH cho trẻ em hiện nay còn thấp, ở nước 35% – 40% mà thoi. Vậy cuộc thi hôm nay muốn chuyển tới các em học sinh sự cần thiết phải đội MBH khi tham gia giao thông băng mô tô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện…
Bộ đề thi của cuộc thi cấp tiểu học thể hiện phong phú: dạng chữ ,ảnh, câu hỏi trắc nghiệm,.. Qua đó, tiểu phẩm có lồng ghép nhiều tình huống giao thông được mô tả sinh động, giúp người thi dẽ hình dung. Nội dung câu hỏi bám sát vào các tình huống giao thông thương gặp trong đời sống, trở thành những hướng dẫn, những bài học bổ ichs, giúp các em nhận biết các tình huống giáo thông nguy hiểm và có các kỹ năng phòng tránh tai nạn và dàn hình thành văn hóa khi tham gia giao thông an toàn và đội MBH đúng cách khi tham gia giao thông băng xe mô tô, xe găn máy, xe đạp điện, xe máy điện….
Sau cuộc thi, Ban giám khảo trao giải cho 2 đội xe đạp KID và Mô tô Kool và một số em thí sinh có điểm thi điểm cao nhất cũng như tập thể lớp có kết quả cao nhất để trao giải. Ban thiếu nhi Trường TH Đông Thái tổ chức diễu hành xe đạp tuyên truyền tham gia giao thông an toàn, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Đoàn diễu hành xe đạp tuyên truyền được dẫn đầu và hỗ trợ bởi đoàn mô tô của các thầy cô giáo trường TH Đông Thái và các cô chú công an phường Bưởi, qua cac tuyến đường vòng quanh hồ Tây, một thắng cảnh và là trung tâm của quận Tây Hồ./.

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.