Thư gửi học sinh lớp 4A1

Hà Nội, ngày 30 tháng 8 năm 2018

Các con học sinh 4A1 yêu quý! 

Dear my beloved students!

Cô rất vui được chào mừng tất cả các con đến với năm học 2018-2019 tại lớp 4A1.

Đến với 4A1,  các con sẽ được chào đón với một năm học đầy màu sắc, nhiều bất ngờ, nhiều những hoạt động thú vị, ý nghĩa, thật nhiều những điều mới lạ đang chờ đợi các con khám phá!

Các con sẽ được tìm hiểu những tác phẩm văn học rất hay Tre Việt Nam, Truyện cổ tích về loài người, Dế mèn phiêu lưu kí, Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ…

Các con sẽ được tìm hiểu về lịch sử của dân tộc Việt Nam, được trở về quá khứ để cùng các vị anh hùng dân tộc, những con người đầy thông minh, dũng cảm và sáng tạo, cùng xem họ đã xây dựng, đã gìn giữ, đã chiến đấu bảo vệ bờ cõi đất nước như thế nào.

Các con sẽ cùng cô đi dọc miền đất nước, khám phá những vẻ đẹp của từng miền quê trên đất nước Việt Nam qua từng trang sách. Cô sẽ đưa các con tới với một thế giới khoa học đầy lí thú và những bất ngờ thú vị.

Các con đã háo hức chưa?!

Các con sẽ biết nhiều hơn về số tự nhiên, phân số, tính toán phức tạp hơn. Sẽ khó hơn và khiến các con của cô phải học tập căng thẳng hơn khi còn là học sinh lớp 3 nhiều đấy! Nhưng có sao đâu nhỉ khi chúng mình đã thêm một tuổi, đã lớn hơn, đã hiểu biết hơn, đã chăm chỉ hơn, nên cô tin chắc rằng chúng mình sẽ chiếm lĩnh được mọi kiến thức mà 1 học sinh lớp 4 cần trang bị.

Trong năm học vừa qua, cô và các anh chị đã tham gia nhiều chương trình ngoại khóa để được thỏa sức thể hiện tài năng hay gia tăng các cơ hội khám phá, học hỏi ngoài chương trình chính khóa.  Lớp 4A1 của chúng ta đã hai năm liền bảo vệ được danh hiệu vô địch cho môn Bóng rổ. Hai năm liền 4A1 đều đạt giải Nhất trong Hội diễn Văn nghệ chào mừng ngày của các thầy cô. Festival Tiếng Anh, hai năm liền 4A1 đều đứng trong Top3. Các con yêu thích thể thao?múa hát?  Hãy khám phá bản thân và tự rèn luyện cho mình một tài năng để chuẩn bị tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng và giữ vững các danh hiệu, các thành tích cho thương hiệu 4A1 của chúng mình ngày càng tỏa sáng nhé!

Câu lạc bộ Tí Toáy của chúng mình sẽ học vào các buổi chiều thứ hai, thứ tư và thứ năm. Những hoạt động sáng tạo nghệ thuật, khám phá khoa học đang chờ đón chúng mình. Chúng mình có thích tự tay trồng cây, tự mình thiết kế một chiếc túi? Chúng mình có háo hức không với những thí nghiệm Núi lửa phun trào? Bong bóng tự phồng? Đèn lava? Hay chúng mình thích được làm đầu bếp nhí để làm bánh gato, làm salad rau củ, làm bánh gối hay gói bánh chưng? Chúng mình có thích được trang bị cho mình những kĩ năng thoát hiểm? kĩ năng đi đường một mình an toàn? kĩ năng xử lí khi gặp sự cố? …

Các con sẵn sàng chưa?!

Nhưng các con thân yêu, trên tất cả chúng mình vẫn cần trang bị cho mình vốn tri thức, hiểu biết về kiến thức cơ bản của các môn học trong năm học lớp 4. Để tiếp thu tốt kiến thức ngay trên lớp và ghi nhớ lâu dài, cô có một vài gợi ý cho các con nhé!

 1. Chuẩn bị bài ở nhà: Việc này thực sự rất cần thiết các con ạ! Chúng mình cần xem trước bài học của ngày mai.
 2. Với môn Tập đọc: con nên Luyện đọc bài 5 lần, tìm những từ mình chưa rõ về nghĩa, tra từ điển, hỏi cha mẹ để biết nghĩa, con nên ghi lại nghĩa của từ để mai đến lớp trao đổi hiểu biết của mình cho các bạn. Từ nào khó, con cũng ghi lại nhé! Để mai đến lớp con có thể hỏi bạn bè hoặc thầy cô. Cuối mỗi bài đều có những câu hỏi, con hãy trả lời và ghi lại vắn tắt câu trả lời của mình. Điều đấy sẽ giúp con hiểu nội dung bài, biết được ý nghĩa của bài tập đọc, và có thể bài đọc sẽ cho con một bài học nào đó về cách sống đấy!
 3. Với môn Luyện từ và câu: con rất cần xem trước bài, tìm hiểu thêm thật nhiều từ thuộc chủ đề của bài học và hiểu nghĩa của các từ đó.
 4. Với các môn học khác: internet, sách báo và hiểu biết của cha mẹ sẽ giúp các con rất nhiều. Hãy ham tìm hiểu, ham học hỏi nhé!
 5. Luyện tập:
 6. Riêng với môn toán, có rất nhiều quy tắc, công thức mà chúng mình cần nhớ. Rất nhiều các kĩ năng tính toán chúng mình cần luyện tập. Vậy nên việc luyện tập lại các bài học trên lớp là điều rất nên làm để chúng mình khắc sâu được kiến thức và giúp chúng mình học tiếp bài ngày mai được thuận lợi hơn.
 7. Hãy chữa lại tất cả những bài mà mình làm chưa đúng khi ở trên lớp.
 8. Hãy lắng nghe và chú ý khi chữa bài và ghi chép lại đầy đủ.
 9. Các kĩ năng, thói quen tốt:
 10. Tự giác, chủ động không cần cha mẹ nhắc nhở
 11. Học để thêm hiểu biết
 12. Tự tin trao đổi, chia sẻ với cô và bạn bè

Cô hy vọng các con hiểu được vai trò của các giá trị trong hành trình chinh phục tri thức và hoàn thiện bản thân, để 4A1 sẽ là nơi ươm mầm, chắp cánh cho những ước mơ của các con – 4A1  *  WHERE DREAMS BEGIN!

Cô giáo Trần Bích Ngọc 

GVCN LỚP 4A1

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.