Thư gửi quý phụ huynh học sinh lớp 4A1

Thưa quý vị phụ huynh học sinh lớp 4A1!

Trong năm học 2018-2019, chủ đề xuyên suốt của lớp 4A1 sẽ là Nơi bắt đầu của những ước mơ. Các con của chúng ta đã khôn lớn, các con sắp bước vào giai đoạn cuối của chương trình tiểu học. Mỗi con đều có những sở trường, những năng lực và cá tính riêng biệt. Mỗi con đều bắt đầu có những ước mơ của cá nhân mình. Làm thế nào để các con có một năm học thành công? Làm thế nào để cha mẹ có thể đồng hành cùng con và thày cô trên con đường chinh phục tri thức và hoàn thiện bản thân? Các con đã lớn nhưng vẫn cần sự quan tâm, trợ giúp của cha mẹ.

  • Các bố mẹ hãy kì vọng vào con nhưng đừng đặt áp lực về điểm số lên con: Điểm số là một thước đo quan trọng, nhưng nó không giới hạn trong một bài kiểm tra mà thể hiện trong một quá trình. Hơn nữa điểm số chỉ là một trong những tiêu chí đánh giá năng lực học tập, chứ không phải là tất cả nên nếu các con có lỡ bị một vài điểm kém, lỡ bị sai sót thì điều đó cũng không nói lên gì nhiều. 
  • Hãy tạo điều kiện để con lên mạng để học hỏi, tìm kiếm thông tin và làm bài.. Tuy nhiên cha mẹ hãy kiểm soát thời gian và nội dung những trang web mà con truy cập.
  •  Hãy để con tự học : Các con đã là những học sinh lớp 4 . Bố mẹ hãy tạo thói quen tự học cho con. Hãy để con tự hoàn thành việc học ở nhà của mình. Mỗi ngày con chỉ cần 1 tiếng ở nhà để chuẩn bị bài hôm sau, xem và chữa lại bài sai trên lớp. Sau 1 tiếng con tự học, bố mẹ hãy kiểm tra lại kết quả tự học của con và có những điều chỉnh kịp thời.
  • Hãy chia sẻ những khó khăn và thắc mắc với GVCN lớp: nội dung kiến thức của lớp 4 khá nhiều và phức tạp, các bố mẹ sẽ không tránh khỏi những ức chế, khi dạy con học, những khó khăn khi giao tiếp với con trong độ tuổi thay đổi tâm sinh lí. Đừng ngần ngại trao đổi với GVCN về những vấn đề đó. Bố mẹ có thể nhắn tin, gọi điện cho GVCN. Riêng với mạng xã hội, PHHS nên suy nghĩ và cân nhắc khi đưa những vấn đề của con lên mạng xã hội khi chưa hiểu rõ.
  • Hãy tạo động lực học tập và làm bạn cùng con: các bố mẹ hãy dành 15’ mỗi ngày trò chuyện, chia sẻ cùng con những câu chuyện trường lớp, thầy cô, bạn bè. Hãy hỗ trợ con khi con cần, hãy giúp con khi con có yêu cầu chính đáng. Hãy động viên con khi con có niềm vui. Hạn chế sử dụng những ngôn từ không hay khi nói chuyện với con.
  • Thường xuyên thu nhận và trao đổi thông tin với GVCN: bố mẹ có thể truy cập vào facebook của lớp để trao đổi những thông tin về các chương trình, hình ảnh, hoạt động giáo dục của lớp (facebook lớp 4A1: Lớp 1-5A Đông Thái (niên khóa 2015-2019) )

    Các phụ huynh hãy để cho các con không gian để học tập, trải nghiệm và khôn lớn!

   Cô giáo Trần Bích Ngọc                                                                     

GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP 4A1

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.