‘Thư viện sách sống’ tại Hà Nội

Sáng 29-7, tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Ngày đọc sách” thuộc dự án cộng đồng “The Human Library” (tạm dịch: Thư viện sách sống).

Dự án mang tên “The Human Library” là một dự án cộng đồng nhận được sự bảo trợ của đơn vị Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến và Phát triển Cộng đồng SCDI, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và được cấp phép bởi Human Library Đan Mạch.


Nhiều bạn trẻ tham gia sự kiện “Thư viện sách sống” tại Hà Nội.
Dự án The Human Library ra đời vào mùa xuân năm 2.000 từ ý tưởng của Ronnie Abergel, Danni Abergel, Christoffer Erichsen và Asma Mouna từ Copenhagen, Đan Mạch. Hiện nay, dự án đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới, từ Phần Lan, Bỉ, Canada, cho đến Úc, Đài Loan, Bồ Đào Nha,…

04 cuốn sách hay nhất về tình Cha 

Nhật ký làm mẹ – Phan Hồ Điệp 

Không là không – Bộ sách giáo dục giới tính cho trẻ

“The Human Library” là mô hình “Thư viện sách sống” đầu tiên tại Việt Nam – nơi mỗi cuốn sách là một con người thật, đại diện cho những nhóm người phải chịu nhiều định kiến, gièm pha trong xã hội, đến để chia sẻ về câu chuyện phía sau cuộc sống của họ. Mặt khác, The Human Library đem đến cho “độc giả” cơ hội quý giá để được trò chuyện, lắng nghe và thấu hiểu hơn nỗi đau, trở ngại trong cuộc đời của những con người đó.

Sự kiện có sự tham gia của hơn 1.000 người đọc với 39 “đầu sách” về những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

Qua sự kiện, Ban tổ chức Human Library Vietnam hy vọng sẽ đem lại những cái nhìn mới mẻ, đa chiều về cuộc sống, những câu chuyện xúc động, đi vào lòng người và cả những giây phút chiêm nghiệm, suy ngẫm thật sâu sắc với cuộc sống xung quanh ta. Đồng thời, mong muốn truyền tải thông điệp mạnh mẽ về niềm tin, nghị lực sống, nhằm góp phần mang lại một tầm nhìn toàn diện và cởi mở hơn cho cộng đồng về những vấn đề xã hội hiện nay.

Được biết, sự kiện sẽ diễn ra đến hết ngày 30-7, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, 1 Đại Cồ Việt, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tin, ảnh: PHẠM VIỆT HƯNG
Báo http://tinmoi24.vn

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.