Trải nghiệm một buổi học kĩ năng ở bếp bánh của các bạn lớp 4A

Đâu đó một góc sân trường, những bông hoa phượng đã lấp ló, đợi nắng đầu hè vẫy gọi rồi bung sắc nhuộm đỏ bầu trời. Hôm nay cô giáo Bích Ngọc, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A cùng các trò của mình đã trải nghiệm một buổi học kĩ năng ở bếp làm bánh, một kỉ niệm thật đáng nhớ và thú vị..  

Mùa thi vừa kết thúc, các chú chuột nhỏ lớp 4A lại tiếp tục với những kế hoạch cho những ngày cuối năm học. Nắng nóng là thế, nhưng mỗi ngày đến trường vẫn luôn là mỗi ngày vui. Hôm nay, các bạn lớp 4A đã được tham gia một lớp học thật đặc biệt. Lớp học không dùng phấn mà dùng bột, không phải viết bài nhưng phải dùng tới sự khéo léo của đôi bàn tay và cả một chút năng khiếu về nghệ thuật nữa chứ!.

Đó chính là một buổi học làm bánh! Các bạn đã được tự tay chuẩn bị nguyên liệu, từ quả trứng, túi bột, đường, sữa cho đến cái bát, cái thìa.

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, mỗi bạn đều phải tự cân đong nguyên liệu vừa đủ để có thể cho ra lò những chiếc bánh ngon. Sau đó các bạn được trộn các nguyên liệu với nhau, và rất khéo tay, làm ra những chiếc bánh không chỉ thơm ngon mà còn rất đẹp mắt và có phần ngộ nghĩnh nữa!

Phần mà các bạn thích thú nhất chính là khi trang trí bánh với kem đấy! Trông bạn nào cũng háo hức, tò mò, và rất cẩn thận khi cầm túi kem, vẽ lên chiếc bánh xinh xắn của mình những đường nét đặc biệt để làm ra chiếc bánh độc đáo. Ai cũng như những thợ làm bánh chuyên nghiệp vậy! Không biết sau này có bạn nào yêu thích và trở thành thợ thành bánh không nhỉ?

Và cuối cùng chúng mình cùng nhau thổi nến để chúc mừng một năm học nữa sắp kết thúc, đầy niềm vui và hứng khởi để cùng ước cho một năm học sắp tới vui hơn, thành công hơn và có thêm nhiều kỉ niệm nữa.

Cô giáo: Trần Thị Bích Ngọc (GVCN lớp 4A)

Các bạn có muốn làm ra những chiếc bánh như thế này không? hãy cùng bắt tay vào làm thôi nào!

(Nếu xem trên điện thoại hãy vuốt sang hai bên để xem đầy đủ album ảnh nhé)

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.