Triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) có chủ đề: “Em hãy viết thư gửi một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”. Đối tượng dự thi là các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội dưới 15 tuổi…

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở đang phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn Hà Nội, Bưu điện thành phố Hà Nội xây dựng Kế hoạch triển khai tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trao giải Nhất Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 cho em Phan Hoàng Phương Nhi, lớp 7/2 trường Trung học cơ sở Duy Tân, Thành phố Huế.

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trao giải Nhất Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 cho em Phan Hoàng Phương Nhi, lớp 7/2 trường Trung học cơ sở Duy Tân, Thành phố Huế.

Hằng năm, Liên minh Bưu chính Thế giới (gọi tắt là UPU) tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế dành cho trẻ em. Cuộc thi nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới. Từ đó giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) có chủ đề: “Em hãy viết thư gửi một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”. Tiếng Anh: “Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pademic”.

Đối tượng dự thi là các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội dưới 15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư tham dự cuộc thi).

Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (Số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội)

Thời gian nhận bài dự thi: Theo thời gian Bộ Thông tin và Truyền thông phát động cuộc thi, từ ngày 1/12/2020 đến ngày 28/2/2021 (theo dấu Bưu điện).

Quy định về bài thi

– Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi về chủ đề cuộc thi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ.

– Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Ban Giám khảo chấm bản tiếng Việt.

– Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy. Bài đánh máy vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ.

– Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, quận/huyện/thị xã, thành phố Hà Nội hoặc địa chỉ gia đình. Bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

– Trong nội dung bài dự thi, các em học sinh không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình.

– Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân người viết.

– Bài dự thi không đưa lên báo chí, truyền hình hoặc mạng xã hội khi Ban Tổ chức Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) Quốc gia chưa công bố giải thưởng.

* Mỗi bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem bưu chính, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (11611) và gửi qua hệ thống điểm phục vụ của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post).

* Phong bì thư cần ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021).

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.