Trịnh Yến Nga 5A2 Niên Khóa 2014-2019 [Cảm xúc tháng 5]

Mới ngày nào e còn là học sinh lớp 1 bỡ ngỡ, rụt rè ,khóc thút thít, theo mẹ tới trường . Vậy mà 5 năm học đã trôi qua,giờ em sắp phải chia tay mái trường tiểu học yêu dấu để lên lớp 6.Những kỉ niệm về ngôi trường nơi em đã được học tập dưới sự đùm bọc yêu thương của thầy cô trào dâng trong em.

Ngôi trường không rộng lắm nhưng rất đẹp và tràn ngập niêm vui ,được bao bọc bởi bức tường cao trừng 2 mét . Từ xa , ngôi trường một lâu đài nhỏ ẩn hiện dưới vòm cây xanh. Rồi bác cổng trường hiện ra ,bác đứng uy ngiêm như người lính gác bảo vệ chúng em.Cũng như mọi ngày , bác rang rộng cánh tay như trang sách màu vàng đón chúng em em vào kho tàng tri thức.Ngước lên là tấm biển xanh ghi tên trường .Cái tên ấy đã in đậm vào tâm trí chúng em.Cảnh trường bây giờ sao thân thương đến lạ !Bầu trời hôm nay như cao hơn như trong xanh hơn. Khoảng sân rộng được đổ bê tông,nơi đây em và các bạn đã tham gia biết bao là hoạt động bổ ích , nó đã đón đưa biết bao thế hệ học sinh . Ngay giữa sân trường là cột cao vời vợi đang trầm ngâm suy nghĩ với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió như bà tay khổng lồ vẫy chào tạm biệt chúng em. Phía góc sân,bác phượng vĩ gầy gò ,thân sù sì như một cụ già .Cũng đã nở hoa đỏ rực như bó đuốc khổng lồ cháy giữa trời . Dưới gốc phượng, trên chiếc ghế đá mát rượi ,chúng em đã từng ngoài ngồi đọc báo ,ôn bài , đã từng bắt những nụ phượng chưa nở, lấy cánh hoa kết thành những cánh bướm đỏ thắm ,lấy nhị để chơi trò chọi gà ,…Em đặt tay lên thân phượng để ghi lại dấu ấn của mình . Và đây là những bồn hoa ,cây cảnh xanh tốt đã bao lần chúng e tưới nước ,nhổ cỏ ,…nay xin gửi gắm lại bàn tay các em lớp dưới chăm sóc tiếp . em rảo bước trên các hành lang lớp học ,ánh nắng sớm ai cũng buồn bã không muốn dạo chơi nữa .Em ngước nhìn lên tấm biển ghi lớp 5A2 ,tổ ấm của chúng em đây rồi .Anh bảng đen hàng ngày vui vẻ thế nhưng hô nay cũng có vẻ trầm ngâm suy nghĩ điều gì đó .cuối lớp học,bác đồng hồ uể tích tắc tích tắc như không muốn thời gian trôi đi nữa .Em ngắm nhìn lại tất cả ,long tràn ngập bâng khuâng, xao xuyến .Nhắ mắt lại ,em vẫn có thể hình dung ra mọi vật trong lớp học ,từng vị trí của các bạn trong lớp học .Chính nơi đây em khám phá ra biết bao kiến thức , học bao điều hay lẽ phải .Ngồi vào chỗ nghe cô giáo giảng bài bạn nào cũng rưng rưng nước mắt muốn nói với cô thật nhiều điều ,muốn xin lỗi cố về những lỗi lầm của mình hưng hình như ai cũng không nói lên lời .Rồi tiếng trống trường cũng vang lên , tiếng trống đã gợi cho em nhớ lại những gì liêng thiêng nhất trong ngày đầu tiên khi bước chân tới ngôi trường này ,lần đầu tiên được là học sinh cấp 1. Bác đã đứng đó như một nhân chứng , chứng kiến tất cả những nỗ lực , cố gắng của chúng em . Chúng em yên lặng ngồi ôn lại kỉ niên tuổi học trò dưới mái trường tiểu học thân yêu buổi học cuối năm trôi qua với sự luyến tiếc.

5 năm qua đi , ngôi trường tiểu học đã gắn bó , đón đưa em biết bao buổi đi về ,nơi thầy cô đã dạy dỗ sưởi ấm trái tim em , nơi lưu lại trong tâm hồn em nhiều tình cảm nồng thắm .Những kỉ niệm ấy sẽ sống mãi trong trái tim em không bao giờ phai nhạt..

Trịnh Yến Nga 5A2 – Niên khóa 2014-2019


Bài viết “Cảm xúc Tháng 5” là chuyên mục dành riêng cho các bạn học sinh lớp 5 viết về những suy nghĩ, cảm xúc của mình trước khi chia tay mái trường tiểu học Đông Thái thân yêu. Chắc chắn sẽ có nhiều điều muốn nói, nhiều cảm xúc khi chia tay với “ngôi nhà thứ 2” nơi em đã gắn bó suốt 5 năm tuổi thơ. Nhà trường mong muốn được lưu giữ lại những hình ảnh và cảm xúc đẹp đó. Vì vậy hãy viết bằng cả trái tim mình em nhé <3.

Bình luận / phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.